Vì sao phải lột bao quy đầu ở nam giới

Lượt xem: 53038

Câu hỏi: Em năm nay 22 tuổi nhưng bao quy đầu vẫn chưa được lột ra như những người khác. Vậy bác sĩ cho em hỏi, vì sao em vẫn chưa lột được bao quy đầu, vì sao phải lột bao quy đầu và lột bao quy đầu bằng cách nào? Em cám ơn bác sĩ! Email:h…@gmail.com

Xem thêm:

 vi-sao-phai-lot-bao-quy-dau-o-nam-gioi

Lý do vì sao nam giới phải lột bao quy đầu?

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi những băn khoăn, lo lắng của mình cho phòng khám Hưng Thịnh. Để hiểu được nguyên nhân và lý do vì sao phải lột bao quy đầu, thì chúng ta nên hiểu lột bao quy đầu là gì?

Lột bao quy đầu là gì?

Lột bao quy đầu là hiện tượng rất bình thường của nam giới và ai cũng phải trải qua khi đên độ tuổi trưởng thành. Lột bao quy đầu được định nghĩa đơn giản là việc bao quy đầu của nam giới tự tuột xuống hoặc nam giới có thể dùng các biện pháp khác nhau giúp hỗ trợ cho bao quyd đầu tuột xuống để lộ ra đầu dương vật.

Ở nam giới khi bước vào thời kỳ dậy thì, các hormone nội tiết tố nam phát triển rất mạnh cùng với sự phát triển của cơ thể tạo nên sự tiến triển mạnh về kích thước và các tuyến bã nhờ tiết ra trên bề mặt quy đầu làm cho da quy đầu tự tụt ra và để lộ quy đầu.

Nguyên nhân không lột được bao quy đầu ở nam giới

Bao quy đầu không lột được thường do các nguyên nhân sau:

- Hẹp bao quy đầu: khi hẹp bao quy đầu thì dương vật không thể tự lộn ra ngoài được, đặc biệt khi dương vật đang ở trong tư thế cương cứng, gây ảnh hưởng tới sự phát triển của cơ quan sinh dục.

- Dài bao quy đầu: khi bao quy đầu quá dài, vì vậy mà lúc nào nó cũng chùm lấy đầu của quy đầu và quy đầu không thể lộ ra ngoài được.

Lý do vì sao phải lột bao quy đầu ở nam giới

Bao quy đầu của nam giới nếu không được lột (trước tuổi dậy thì) thì có thể gây nhiều phiền toái và tác hại đối với nam giới như:

- Khó khăn trong vệ sinh: do bao quy đầu không được lột nam giớ không thể vệ sinh bên trong quy đầu và rãnh quy đầu.

- Tích tụ cặn bẩn: các chất cặn bẩn và bựa sinh dục dễ tích tụ ở trong bao quy đầu, do khó vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu.

- Nguy cơ viêm nhiễm: do bựa sinh dục và cặn bẩn tồn tại ở bao quy đầu sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và các loại nấm sinh sôi và phát triển dẫn đến viêm bao quy đầu cho nam giới.

- Gây bệnh khi quan hệ tình dục: nam giới chưa lột bao quy đầu sẽ dẫn tới hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới, nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài có thể ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của nam giới. Ngoài ra, vì trong bao quy đầu chưa lột hết có chứa nhiều vi khuẩn nên khi nam giới quan hệ se dẫn tướng các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho bạn tình.

Cách lột bao quy đầu

Có nhiều cách lột bao quy đầu nhưng được áp dụng phổ biến là hai phương pháp sau:

Cách 1:

Vệ sinh cậu nhỏ và tay sạch sẽ, tiếp theo dùng tay kéo căng da quy đầu mỗi ngày từ 2 – 3 lần để da quy đầu giãn dần ra. Thực hiện liên tiếp từ 1 – 2 tháng, đến khi bao quy đầu giãn ra thì bạn dùng tay kéo da đầu về phía trước vài lần rồi lại nhẹ nhàng kéo da quy đầu ngược về phía sau cho đế khi có cảm giác đau thì có thể dừng lại. Nếu bạn kiên trì thực hiện cách này sẽ giúp lới da quy đầu giãn ra, và có thể lột xuống một cách dễ dàng mà không gây ra các sang chấn hoặc tổn thương đến cậu nhỏ.

Lưu ý: làm một cách nhẹ nhàng để tránh làm rách hoặc viêm da bao quy đầu.

Cách 2:

Ngoài phương pháp thủ công là dùng tay kéo bạn cũng có thể dùng các loại thuốc bôi có chứa thành phần corticosteroid. Dùng thuốc này buôi lên bao quy đầu từ 2 – 3 lần mỗi ngày và bôi trong khoảng từ 4 – 6 tháng, bao quy đầu sẽ tự nong rộng ra và tuột xuống.

Ngoài ra, phương pháp cắt bao quy đầu là đang là lựa chọn của rất nhiều đấng mày râu khi gặp tình trạng không lột được bao quy đầu. Đây là phương pháp hiện đại, an toàn, nhanh chóng, hiệu quả và tạo độ thông thoáng của cậu nhỏ, làm tăng khả năng tình dục và chất lượng tình dục cho nam giới., đang được áp dụng rất thành công tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh.


Lời khuyên từ các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh là bạn nên lột bao quy đầu nam giới ngay từ khi còn bé và trước tuổi dậy thì ở nam giới, các trường hợp bao quy đầu chưa được lột khi trưởng thành thì nên đến các cơ sở y tế để thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm về lột bao quy đầu hãy gọi điện ngay đến số điện thoại 0395 456 294 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Vì sao phải lột bao quy đầu ở nam giới
Điểm trung bình:  8.9 /  10 (  82 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?