Tại sao phải cắt bao quy đầu ở nam giới

Lượt xem: 17543

Tại sao phải cắt bao quy đầu ở nam giới? Từ trước đến nay, mọi người đều vẫn nghĩ rằng bao quy đầu có chức năng bảo vệ quy đầu khỏi những tác hại từ bện ngoài. Tuy nhiên không phải vậy, khi đến tuổi trưởng thành bao quy đầu không còn là chức năng bảo vện nữa, nếu bao quy đầu vẫn tiếp tục trùm phần lớn hay toàn bộ quy đầu thì đây là một mối nguy hại lớn. Tại đây, cặn bẩn được tích tụ lại sau mỗi lần đi vệ sinh tạo nên bựa sinh dục, môi trường thuận lợi cho nấm và vi khuẩn phát triển dẫn đến viêm nhiễm bộ phận sinh dục rất nguy hiểm.

Để chấm dứt nỗi lo khi bao quy đầu quá dài hay hẹp bao quy đầu bện pháp tốt nhất là cắt bao quy đầu. Vậy cắt bao quy đầu là gì? Tại sao phải cắt bao quy đầu? hay cắt bao quy đầu có lợi ích gì?

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là thủ thuật cắt bỏ đi phần da thừa ở bao quy đầu của nam giới. Từ trể nhỏ đến độ tuổi vị thành niên hay khi đã lập gia đình đều có thể gặp tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu. Tất cả những trường hợp mắc dài hẹp bao quy đầu, nếu không được sử lý sớm sẽ gây rất nhiều khó khăn trong vệ sinh bộ phận sinh dục lấy đi những cặn bẩn. Không chỉ vậy, nếu không được cắt bao quy đầu kịp thời còn có thể dẫn đến nhiều bệnh lý nam khoa như: Xuất tinh sớm, ung thư dương vật, viêm bao quy đầu… mà còn gây mội số bệnh viêm nhiễm sang cả bạn đời.

Xem thêm:

tai-sao-phai-cat-bao-quy-dau

Tại sao phải cắt bao quy đầu ở nam giới?

Những lợi ích do cắt bao quy đầu mang lại

Nam giới cắt bao quy đầu để làm gì? Liệu cắt bao quy đầu có thật sự mang lại lợi ích cho nam giới không? Dưới đây là những lợi ích của cắt bao quy đầu khi bao quy đầu của nam giới bị dài hay hẹp.

1. Cắt bao quy đầu giúp vệ sinh cậu nhỏ tốt hơn

Sau khi cắt bao quy đầu, lớp da quy đầu không còn trùm kín quy đầu như trước nữa, giúp cho quy đầu được lộ ra ngoài. Bao quy đầu dễ lộn ra ngoài nên việc vệ sinh cậu nhỏ trở nên dễ dàng hơn.

2. Cắt bao quy đầu giúp hạn chế nguy cơ viêm nhiễm.

Khi bao quy đầu trùm kín phần lớn hay toàn bộ quy đầu thì sau khi đi vệ sinh, nước tiểu thường đọng lại trong bao quy đầu. Lâu ngày cặn bẩn này tích tụ thành bựa sinh dục tạo môi trường thuận lợi cho nấm và vi khuẩn phát triển mạnh gây nên viêm nhiễm. Cắt bao quy đầu sớm sẽ không có cơ hội cho nấm và vi khuẩn gây viêm nhiễm hình thành, hạn chế nguy cơ bị viêm nhiễm.

3. Cắt bao quy đầu loại bỏ nguy cơ ung thư dương vật.

Dài - hẹp bao quy đầu lâu ngày dẫn đến viêm bao quy đầu. Viêm bao quy đầu nếu không được chữa trị sớm sẽ dẫn đến hẹp ống niệu đạo, nhiễm khuẩn tại khối u gây lở loét , nhiễm khuẩn tại hạch di căn gây loát ra ngoài hay chảy máu dẫn đến ung thư "cậu nhỏ".

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh vô sinh.

Khi bị viêm bao quy đầu, vi khuẩn gây viêm làm thay đổi môi tường sống của tinh trùng làm tinh trùng yếu và chết rất nhiều, quá trình thụ thai bị kéo dài dẫn đến nguy cơ vô sinh.

5. Hạn chế nguy cơ lây nhiễm đến bạn đời.

Khi mắc cá bệnh về bao quy đầu, vi khuẩn sẽ theo tinh dịch đi vào âm đạo trong quá trình quan hệ. Các vi khuẩn tích tụ dưới da quy đầu này sau khi đi vào âm đạo sẽ lan rộng phát triển, là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung cho bạn đời.

Khi mắc cá bệnh về bao quy đầu nên đến các cơ sở để nhận tư vấn của bác sĩ. Nếu mắc bệnh do sinh lý có thể tự khỏi sau một thời gian thì nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cậu nhỏ và tiến hành thêm các thủ thuật nhỏ bổ trợ như lột bao quy đầu để giảm nguy cơ bị dài - hẹp bao quy đầu ở trể nhỏ. Nếu các trường hợp mắc bệnh theo bác sĩ là bệnh lý thì nên thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu càng tốt để tránh các biến chứng nguy hiểm khác.

Trên đây là những lợi ích của việc cắt bao quy đầu mang lại cho nam giới, đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi tại sao phải cắt bao quy đầu ở nam giới. Phòng khám Hưng Thịnh số số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội là địa chỉ tin cậy cho sức khỏe nam giới, số điện thoại 0395 456 294.

Đánh giá: 
Tại sao phải cắt bao quy đầu ở nam giới
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  100 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?