Tác dụng của bao quy đầu đối với trẻ nhỏ

Lượt xem: 4396

Bao quy đầu là một bộ phận quan trọng của “cậu nhỏ”, có tác dụng rất lớn đối với việc bảo vệ dương vật khỏi những tổn thương bên ngoài. Vậy, tác dụng của bao quy đầu đối với trẻ nhỏ là gì? Hôm nay, chúng ta hãy cũng tìm hiểu về vấn đề này.

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao lấy đầu dương vật, tạo nên nếp gấp da trên phần cuối của dương vật. Bao quy đầu có khả năng co rút được và có chức năng duy trì độ ẩm của lớp niêm mạc da quy đầu, bảo vệ dương vật khỏi những tổn thương.

Bao quy đầu là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất của dương vật. Nghiên cứu cho thấy, bao quy đầu là bộ phận có dây thần kinh nhiều nhất trên dương vật.

tac-dung-cua-bao-quy-dau-dau-voi-tre-nho

Tác dụng của bao quy đầu đối với trẻ nhỏ

Tác dụng của bao quy đầu đối với trẻ nhỏ

Chức năng quan trọng nhất của bao quy đầu đối với trẻ nhỏ chính là chức năng bảo vệ dương vật.

- Bao quy đầu bao bọc bên ngoài cơ quan sinh dục giúp bảo vệ dương vật. Nhờ có bao quy đầu, cậu nhỏ mới tránh được những tổn thương do sự cọ xát vào quần, va chạm nhẹ.

- Nhiều người không biết rằng, bao quy đầu còn chứa một loại vi khuẩn tốt. Những vi khuẩn này tương tự như các vi khuẩn trong miệng, mũi và bộ phận sinh dục nữ có tác dụng giúp nam giới tránh khả năng gây bệnh và nhiễm trùng từ những loại vi khuẩn có hại khác.

- Ngoài ra, bao quy đầu còn chứa một lượng tế bào Langerhans khá lớn, đây là tế bào miễn dịch. Có tác dụng làm giảm nguy cơ gây nhiễm trùng xuống thấp hơn.

Bên cạnh đó, sau này khi trẻ lớn lên bao quy đầu còn có tác dụng rất lớn trong đời sống tình dục. Bao quy đầu giúp nam giới đạt nhiều khoái cảm hơn do bao quy đầu chứa nhiều dây thần kinh nhạy cảm. Đặc biệt, bao quy đầu giúp “cậu bé” hoạt động dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, khi nam giới trong độ tuổi trưởng thành mà mắc hẹp hay dài bao quy đầu sẽ dễ dẫn đến xuất tinh sớm, gây viêm nhiễm, các bệnh đường tiết niệu và có thể dẫn tới vô sinh. Bởi vậy, ngay từ khi còn nhỏ cha mẹ nên chú ý theo dõi bao quy đầu của trẻ, khi thấy trẻ có biểu hiện bất thường cần kiểm tra. Nếu mắc dài hoặc hẹp bao quy đầu cần được điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ sau này.

Trên đây là tác dụng của bao quy đầu đối với trẻ nhỏ, hy vọng đã mang đến những thông tin bổ ích cho độc giả. Nếu các bạn còn thắc mắc có thể chat trên yahoo hoặc gọi đến tổng đài tư vấn 0395 456 294 để được tư vấn cụ thể và đặt lịch khám miễn phí.

Phòng khám Hưng Thịnh
Địa chỉ: số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Đánh giá: 
Tác dụng của bao quy đầu đối với trẻ nhỏ
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  73 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?