Quan hệ xuất tinh ngoài có thai không?

Lượt xem: 4319

Xin chào các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, mong các bác sĩ tư vấn cho em là "Em quan hệ xuất tinh ngoài có thai không?" Trước giờ em và bạn trai luôn quan hệ luôn xuất tinh ngoài chứ không dùng bao cao su, những tháng trước em vẫn có kinh nguyệt bình thường nên cũng khá yên tâm với phương pháp này, tuy nhiên tháng này em lại bị chậm kinh một tuần khiến em rất hoang mang, rất mong các bác sĩ trả lời giúp em sớm. Em xin cảm ơn! (Hồng V – Hoài Đức)

xuat-tinh-ngoai-co-thai-khong

Quan hệ xuất tinh ra ngoài có mang thai hay không? (Ảnh minh họa)

Xuất tinh ngoài có thai không?

Xin chào bạn Hồng V, rất vui vì bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi tới Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, vấn đề của bạn "xuất tinh ngoài có thai không" được các chuyên gia tư vấn như sau:

Xuất tinh ngoài là một phương pháp tránh thai khá hiệu quả dành cho những bạn trẻ không muốn sử dụng bao cao su và thuốc tránh thai. Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng xuất tinh ngoài khi quan hệ là không thể mang thai do tinh trùng không gặp được trứng, trường hợp này cũng giống như bạn. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh khẳng định rằng quan hệ xuất tinh ngoài vẫn có khả năng mang thai rất cao. Bởi khi tiếp xúc với âm đạo thì dương vật thường tiết ra dịch nhờn, trong đó có một số lượng không nhỏ tinh trùng, chúng có thể xâm nhập vào âm đạo và gặp trứng, chỉ cần một tinh trùng có thể lọt được vào cổ tử cung thì cũng đã có khả năng mang thai. Như vậy, những tư tưởng cho rằng việc xuất tinh ngoài không thể có thai là chưa được trang bị đầy đủ kiến thức giới tính.

Ngoài ra, khi quan hệ xuất tinh ngoài, không phải lúc nào nam giới cũng có thể căn chuẩn thời gian xuất tinh để rút dương vật ra ngoài. Các tinh trùng lại có thể sống trong môi trường âm đạo tới 3 - 4 ngày, nếu quan hệ trước thời gian rụng trứng 3 - 4 ngày thì khả năng trứng và tinh trùng gặp nhau rồi diễn ra quá trình thụ tinh là rất cao.

Việc bạn bị chậm kinh một tuần có nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên trong trường hợp này khả năng mang thai là rất cao. Bạn có thể mua 2 đến 3 que thử thai và nên thử vào buổi sáng sớm khi vừa thức dậy để có kết quả chính xác nhất, bạn cũng có thể đến bệnh viện để làm xét nghiệm. Ngoài nguyên nhân mang thai thì chậm kinh cũng có thể do áp lực công việc, học tập… Bạn nên thả lỏng tâm lý và không nên quá lo lắng.

Bạn Hồng V thân mến, trong trường hợp chưa sẵn sàng để mang thai thì thay vì tránh thai bằng cách quan hệ xuất tinh ngoài, bạn có thể lựa chọn tránh thai bằng bao cao su hoặc thuốc tránh thai hàng ngày. Hai phương pháp tránh thai này có hiệu quả cao, chỉ mang thai ngoài ý muốn khi bao cao su bị rách, khi đó bạn có thể uống thuốc tránh thai khẩn cấp để cứu cánh. Bạn cũng nên hạn chế dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, không nên dùng nhiều vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Bạn và bạn trai cũng có thể quan hệ xuất tinh ngoài, tuy nhiên chỉ nên quan hệ cách thời điểm rụng trứng ít nhất 4 - 5 ngày hoặc đã qua thời gian rụng trứng ít nhất hai ngày. Khoảng cách an toàn nhất chính là một tuần trước và sau xuất tinh.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề "xuất tinh ngoài có thai không?" đã giúp bạn Hồng V bớt hoang mang hơn, mọi thắc mắc khác hãy gọi cho Phòng khám Hưng Thịnh chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0395 456 294 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Đánh giá: 
Quan hệ xuất tinh ngoài có thai không?
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  29 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?