Nhận biết dấu hiệu bệnh trĩ nội giai đoạn đầu

Lượt xem: 2937

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội không dễ nhận thấy như dấu hiệu bệnh trĩ ngoại bởi loại bệnh trĩ này xảy ra ở bên trên đường lược. Thường mọi người chỉ phát hiện triệu chứng bệnh trĩ nội khi bệnh đã bắt đầu bước sang giai đoạn muộn. Lúc này không những cuộc sống sinh hoạt mà ngay cả sức khỏe cửa người bệnh cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để có thể phát hiện và đi điều trị bệnh trĩ nội kịp thời, các bạn hãy cùng tham khảo thông tin về dấu hiệu bệnh trĩ nội trong bài viết chia sẻ dưới đây.

dau-hieu-benh-tri-noi

Xem thêm:

Nhận biết dấu hiệu bệnh trĩ nội giai đoạn đầu

Mặc dù dấu hiệu bệnh trĩ nội rất khó nhận biết. Đặc biệt là khi bệnh ở giai đoạn sớm nhưng các bạn vẫn có thể nhận biết được bệnh dựa vào các triệu chứng dưới đây:

- Đại tiện ra máu: Đây là một trong những triệu chứng bệnh trĩ mà các bạn sẽ gặp sớm nhất. Khi bị trĩ nội, tình trạng chảy máu khi đại tiện không phải lúc nào cũng xảy ra, tuy nhiên càng ở giai đoạn muộn thì tần suất đại tiện ra máu sẽ càng thường xuyên đồng thời lượng máu chảy ra cũng nhiều hơn.

- Đau rát và ngứa ngáy hậu môn: Nếu các bạn thấy bỗng nhiên xuất hiện những triệu chứng bất thường này thì cũng cần hết sức lưu ý vì các bạn đang có dấu hiệu bị bệnh trĩ ngoại.

- Sa trĩ: Khi bệnh trĩ nội ở giai đoạn sớm, triệu chứng bệnh trĩ này không thể nhận biết do lúc này búi trĩ vẫn quá nhỏ. Tuy nhiên bắt đầu bệnh trĩ nội bước sang giai đoạn 2 búi trĩ sẽ sa ra ngoài hậu môn tuy nhiên chúng sẽ tự co lên sau đó. Còn với trĩ nội giai đoạn 3 các bạn cần phải dùng tay đẩy búi trĩ lên, trĩ nội giai đoạn 4 thì búi trĩ sẽ lòi hẳn ra ngoài hậu môn.

Càng ở giai đoạn muộn thì triệu chứng bệnh trĩ càng trầm trọng và phức tạp. Nếu để bệnh trĩ bước sang giai đoạn muộn người bệnh không những phải chịu đau đớn, khó chịu mà còn phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm chẳng hạn như nhiễm trùng, apxe hậu môn, thiếu máu, ung thư đại trực tràng…

Làm gì khi phát hiện dấu hiệu bệnh trĩ nội?

dau-hieu-benh-tri

Do bệnh trĩ nội gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt chính vì vậy nếu như các bạn thấy mình có những triệu chứng giống với dấu hiệu bệnh trĩ nội trên đây, hãy nhanh chóng đi đến các địa chỉ chữa trĩ uy tín thăm khám để có biện pháp khắc phục kịp thời. Tốt nhất nếu có triệu chứng bệnh trĩ các bạn hãy:

- Đi thăm khám: Đây là điều đầu tiên mà các bạn cần làm nếu như thấy mình có một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ như trên.

- Chú ý đến chế độ ăn uống: Một chế độ ăn uống không lành mạnh chẳng hạn như ăn ít chất xơ, nhiều đồ cay nóng… chính là nguyên nhân gây bệnh trĩ. Chính vì vậy nếu có triệu chứng bệnh trĩ các bạn cần phải tránh xa các thói quen ăn uống không lành mạnh này, tức là các bạn cần ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, tránh xa đồ cay nóng và cần uống nhiều nước hơn mỗi ngày.

- Chú ý đến thói quen sinh hoạt: Ngoài việc tạo cho mình một chế độ ăn uống khoa học thì các bạn cũng cần chú ý đến việc sinh hoạt hàng ngày. Tốt nhất các bạn nên thường xuyên đi lại, không nhịn đại tiện, giữ vệ sinh hậu môn, tránh vác đồ nặng…

Dấu hiệu bệnh trĩ nội không quá khó để nhận biết, chỉ cần các bạn chú ý một chút là có thể nhận biết những thay đổi bất thường của cơ thể. Mọi thắc mắc về triệu chứng bệnh trĩ các bạn hãy chọn và gửi câu hỏi của mình vào ô tư vấn trên website để nhận được lời tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia tại phòng khám Hưng Thịnh.

Đánh giá: 
Nhận biết dấu hiệu bệnh trĩ nội giai đoạn đầu
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  68 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?