Những lợi ích và rủi ro khi nam giới cắt bao quy đầu?

Lượt xem: 5489

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ nhàm loại bỏ ra lớp da bọc phía đầu của dương vật. Việc cắt bao quy đầu có tốt hay không đang rất nhận được rất nhiều sự quan tâm của cánh mày râu nhất là ở Việt Nam hiện nay, khi có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều khác nhau về vấn đề này.

Dưới đây các chuyên gia nam khoa của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ về những lợi ích và rủi do khi cắt bao quy đầu ở nam giới, để có cách nhìn toàn diện và khách quan hơn về thủ thuật đơn giản này.

Xem thêm:

nhung-loi-ich-va-rui-ro-khi-nam-gioi-cat-bao-quy-dau

Những lợi ích và rủi ro khi nam giới cắt bao quy đầu (Ảnh minh họa)

Trên thế giới, tỉ lệ nam giới cắt bao quy đầu khá cao, ở một số nươc phát triển cắt bao quy đầu cho bé trai từ khi còn là trẻ sơ sinh, vì một số tranh cãi về việc cắt bao quy đầu cho trẻ em mà việc cắt bao quy đầu ở trẻ sơ sinh cũng đã giảm xuống.

Trong các nghiêm cứu mới đây cho thấy việc cắt bao quy đầu có thể mang lại nhiều lợi ích tuy nhiên cũng có những hạn chế có thể sảy ra.

Lợi ích khi cắt bao quy đầu

Có thể rất nhiều người không biết những tác dụng to lớn mà việc cắt bao quy đầu mang lại cho nam giới sau đây:

Theo kết luật của một tổ chức nghiêm cứu uy tín cho biết, cắt bao quy đầu có thể  giúp nam giứi giảm nguy cơ mắc HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, và những người đàn ông sau 35 tuổi giảm được ½ nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt. Những người đàn ông được cắt bao quy đầu có ít khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt so với người không cắt là 11% và ở nam giới trưởng hành tỉ lệ này lên tới 14%.

Kết quả cho thấy sau khi nam giới cắt bao quy đầu 1 năm, số lượng vi sinh vật đăc biệt là các vi sinh vật gây viêm nhiễm ở vùng dương vật đã giảm đi đáng kể. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc loại bỏ lớp da quy đầu có tác động mạnh mẽ tới môi trường và hệ sinh thái của những vi sinh vật sống trên dương vật, giúp nam giới giảm nguy cơ nhiễm HIV  và các bệnh lây truyền qua đường tình dục đáng kể.  Cắt bao quy đầu còn giúp giảm nguy cơ nhiễm vi rút HPV (gây bệnh sùi mào gà), có thể gây ra ung thử cổ tử cung ở nữ giới khi quan hệ với nam giới mang virut.

Ngoài ra cắt bao quy đầu không những giúp công việc vệ sinh cậu nhỏ trở nên dễ dàng hơn mà còn mai lại tính thẩm mỹ cho nam giới, giảm nguy cơ viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, ung thư dương vật.

Những rủi ro do cắt bao quy đầu mang lại

Cũng giống như bất kỳ thuật phẫu nào, cắt bao quy đầu tuy chỉ là một thủ thuật nhỏ nhưng nó có liên quan đến bộ phận nhảy cảm của cơ thể nên cũng không tránh khỏi những hạn chế và rủi ro. Tuy nhiên, nam giới cũng đừng quá lo lắng vì tỉ lệ rủi ro này là rất thấp, và thường gay ra một số  ảnh hưởng như: gây chảy máu và đau đớn tại khu vực cắt bao quy đầu hoặc bị nhiễm trùng do không được chăm sóc tốt.

Theo các nhà khoa học, việc cắt bao quy đầu mang lại nhiều ích sức khỏe cho nam giới vượt xa những rủi ro nó có thể mang lại. Và sức khỏe của một nữa số đàn ông không cắt bao quy đầu sẽ bị ảnh hưởng xấu do chính chiếc bao quy đầu gây ra.


Trên đây là một số thông tin về những lợi ích và rủi ro khi nam giới cắt bao quy đầu của các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn có thể gọi theo số 0395 456 294 – phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để được giải đáp miễn phí hoặc chat trực tuyến trên website của phòng khám.

Đánh giá: 
Những lợi ích và rủi ro khi nam giới cắt bao quy đầu?
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  101 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?