Những điều nên tránh khi dài bao quy đầu

Lượt xem: 3559

Dài bao quy đầu không còn lạ lẫm đối với cánh mày râu. Nguyên nhân chủ yếu là do bẩm sinh, da bao quy đầu đã trùm kín quy đầu. Dưới đây là một số chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về hiện tượng này và những điều nên tránh khi dài bao quy đầu.

Dài bao quy đầu là gì?

Dài bao quy đầu là hiện tượng thường gặp ở nam giới. Dương vật ở trạng thái bình thường không để lộ quy đầu, cần dùng tay mới có thể lộn ra ngoài hoặc khi dương vật cương cứng thì quy đầu mới lộ.

Da quy đầu luôn trùm kín quy đầu dẫn đến các chất cặn bẩn đọng lại trên bao quy đầu, nam giới cần phải tụt da quy đầu để vệ sinh sạch sẽ tránh nguy cơ gây ra viêm nhiễm.

Dài bao quy đầu không điều trị sớm để lâu sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như: viêm da quy đầu, xung huyết, sưng to, chảy mủ… có thể dẫn đến ung thư dương vật, hoại tử dương vật gây vô sinh ở nam giới.

Xem thêm:

nhung-dieu-can-tranh-khi-dai-bao-quy-dau

Những điều nên tránh khi dài bao quy đầu

Những điều nên tránh khi dài bao quy đầu:

- Quan hệ tình dục: Khi nam giới mắc dài bao quy đầu tốt nhất không nên quan hệ tình dục khi chưa chữa trị dứt điểm. Dài bao quy đầu, da quy đầu trùm kín dương vật khiến các cặn sinh dục tích tụ, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Trong quá trình giao hợp, các vi khuẩn tích tụ trên bao quy đầu có thể gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho bạn tình. Nguy hiểm hơn có thể gây ra ung thư cổ tử cung cho nữ giới. Thêm vào đó, do vi khuẩn phát triển kèm theo việc quan hệ tình dục không an toàn, dễ dẫn đến viêm bao quy đầu, các bệnh xã hội có thể xâm nhập dễ dàng hơn.

- Thủ dâm: Thủ dâm là việc tự dùng tay hoặc các vật dụng nhằm kích thích, tạo cảm giác hưng phấn cho dương vật. Khi thủ dâm, nam giới thường sử dụng lực mạnh, dễ gây trầy xước tổn thương dương vật. Trong khi đó, dài bao quy đầu khiến vi khuẩn tích tụ nhiều ở quy đầu và bao quy đầu, những vết trầy xước là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, gây lở loét, viêm bao quy đầu. Có thể gây hoại tử dương vật, dẫn đến vô sinh ở nam giới. 

- Tự cắt bao quy đầu: Cắt bao quy đầu là phương pháp điều trị hiệu quả cho nam giới dài bao quy đầu. Tiểu phẫu rất đơn giản và nhanh chóng, ít biến chứng. Tuy nhiên, tự cắt bao quy đầu là một việc vô cùng nguy hiểm. Tiểu phẫu buộc phải thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa, đã được đào tạo chuyên môn. Tuyệt đối không tự cắt bao quy đầu.

Mọi thắc mắc có thể chia sẻ qua cửa sổ tư vấn trên website hoặc gọi điện đến 0395 456 294 để được tư vấn miễn phí trực tiếp từ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh – số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Đánh giá: 
Những điều nên tránh khi dài bao quy đầu
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  81 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?