Những biểu hiện bất thường sau khi cắt bao quy đầu

Lượt xem: 36569

Việc nhận biết những dấu hiệu bình thường và biểu hiện bất thường sau khi cắt bao quy đầu giúp mọi người đánh giá được mức độ thành công của tiểu phẫu, nhận biết những điều bất thường sau khi cắt bao quy đầu còn giúp xử lý sớm các biến chứng và chăm sóc bao quy đầu tốt hơn.

nhung-hien-tuong-bat-thuong-sau-khi-cat-bao-quy-dau

Những hiện tượng bất thường sau khi cắt bao quy đầu (Ảnh minh họa)

Những hiện tượng bình thường sau khi cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu mang lại rất nhiều lợi ích cho nam giới, cụ thể là: Giúp ngăn ngừa viêm nhiễm bao quy đầu, hạn chế xuất tinh sớm và giúp bao quy đầu phát triển bình thường, có thể đạt được kích thước tối đa.

Sau khi cắt bao quy đầu, những biểu hiện được coi là bình thường nếu:

- Ở xung quanh quy đầu dương vật có xuất hiện một lớp máu khô hoặc xuất hiện một chút nước màu vàng. Khi này chỉ cần vệ sinh dương vật và vệ sinh bao quy đầu một cách nhẹ nhàng, không được quá mạnh tay vì có thể gây chảy máu.

- Ở xung quanh vết phẫu thuật có thể bị chảy một chút máu.

- Sau khi cắt bao quy đầu, dương vật có thể có màu xanh, màu đỏ hoặc màu xanh lam hoặc hơi đen khi cương cứng.

- Bị đau khi đi tiểu lần đầu tiên sau khi cắt bao quy đầu.

- Sau khi cắt bao quy đầu, sẽ tự lành trong khoảng 1 đến 2 tuần.

Cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu:

- Thông thường sau tiểu phẫu các bác sĩ thường đặt bông gạt trên vết thương để giảm thiểu ma sát ở đầu dương vật. Vì vậy, sau khi cắt bao quy đầu nam giới nên lựa chọn và mặc quần lót rộng.

- Sau khi làm tiểu phẫu, cần nằm nghỉ khoảng 3 đến 4 ngày, hạn chế việc đứng dậy hoặc ngồi quá lâu khiến cho máu không thể lưu thông, dương vật có thể bị sưng to và ảnh hưởng tới vết thương.

- Khi đi tiểu cần phải chú ý, tránh làm ướt băng, nếu băng bị ướt thì phải thay ngay băng mới. Sau khi đi tiểu có thể dùng dung dịch cồn 70 độ hay dùng bông chứa dung dịch nước sinh lý 0, 9% để lau xung quanh niệu đạo.

- Cần vệ sinh nhẹ nhàng dương vật mỗi ngày hai lần vào buổi sáng và buổi tối.

- Để vệ sinh dương vật cần phải dùng khăn mềm và sạch sẽ, không nên sử dụng khăn có chất liệu cứng để tránh gây đau cho dương vật và làm tổn thương vết cắt.

- Một tuần đầu sau khi cắt bao quy đầu tuyệt đối không được sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, bia rượu, café và các loại thực phẩm, gia vị cay nóng.

bat-thuong-sau-khi-cat-bao-quy-dau

Sốt cao là một trong những bất thường sau khi cắt bao quy đầu

Nhận biết những biểu hiện bất thường sau khi cắt bao quy đầu

Sau khi cắt bao quy đầu, nếu có những biểu hiện sau thì phải quay lại cơ sở y tế chuyên khoa để được khắc phục kịp thời:

- Quy đầu dương vật bị sưng quá to, vùng da quy đầu màu đen hoặc rất đỏ.

- Cơ thể bị sốt cao trên 40 độ.

- Vết thương do tiểu phẫu không ngừng chảy máu.

- Không đi tiểu được sau khi cắt bao quy đầu khoảng 6 đến 8 giờ đồng hồ.

- Dương vật có hiện tượng tiết dịch vàng sau khoảng 7 ngày, dịch có màu xanh và mùi hôi.

Các biến chứng do cắt bao quy đầu mặc dù rất ít, tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì nam giới nên thực hiện cắt bao quy đầu ở những cơ sở y tế uy tín và chăm sóc bao quy đầu đúng cách để tránh gây ảnh hưởng tới dương vật sau này.

Trên đây là những chia sẻ về dấu hiệu bình thường và nhận biết những điều bất thường sau khi cắt bao quy đầu. Mọi thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0395 456 294 của Phòng khám Hưng Thịnh để được tư vấn trực tiếp và miễn phí từ các chuyên gia.

Đánh giá: 
Những biểu hiện bất thường sau khi cắt bao quy đầu
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  73 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?