Lột bao quy đầu là gì? Cách tự lột bao quy đầu

Lượt xem: 141511

Lột bao quy đầu là gì?  Đây là hiện tượng bình thường và cần thiết đối với bất kỳ nam giới nào ở tuổi trưởng thành. Nếu bao quy đầu không thể tự lột cần áp dụng một số phương pháp, thủ thuật để lột bao quy đầu.

Xem thêm:

lot-bao-quy-dau-la-gi

Cách lột bao quy đầu là như thế nào?

Bao quy đầu là gì

Bao quy đầu chính là lớp da mỏng bao lấy phần đầu của dương vật ở nam giới. Thông thường, khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da này không có tác dụng tích cực, không chỉ vậy nó còn là nơi tích tụ vi khuẩn và nước tiểu đọng lại khiến cho dương vật bị viêm nhiễm và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Khi đến tuổi trưởng thành thì lớp bao quy đầu sẽ tụt xuống và để lộ ra phần đầu của dương vật, giúp nam giới dễ dàng hơn trong việc vệ sinh dương vật sạch sẽ và giúp tránh các bệnh viêm nhiễm, thậm chí là ung thư dương vật. Trong trường hợp bao quy đầu không tự tụt xuống thì phải dùng biện pháp can thiệp là lột bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu.

Lột bao quy đầu là gì?

Nam giới khi đến tuổi dậy thì ( 16 – 18 tuổi) sẽ chịu tác động của hormone nội tiết, cơ thể phát triển. Sự phát tiển nhanh chóng về kích thước “ cậu nhỏ” sẽ khiến da quy đầu tự tụt ra, để lộ quy đầu.

Trong trường hợp bao quy đầu không thể tự lột hoặc lột ít có thể là hẹp hoặc dài bao quy đầu. Khi bao quy đầu không thể tự lột sẽ gây cho nam giới nhiều khó khăn trong sinh hoạt cũng như quan hệ tình dục, đặc biệt có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Cách lột bao quy đầu tại nhà

Để tự lột bao quy đầu tại nhà có thể dùng tay để kéo căng phần da quy đầu, giúp nó dẫn giãn ra. Nên thực hiện thường xuyên trong vòng từ một đến 2 tháng, cho tới khi nào bao quy đầu có thể giãn thì lại dùng tay kéo nhẹ bao quy đầu ngược về phía sau, kéo cho tới khi có cảm giác đau thì dừng lại. Cách lột bao quy đầu này sẽ giúp bao quy đầu có thể lột xuống mà không bị sang chấn và tổn thương. Tuy nhiên cần phải thực hiện thật nhẹ nhàng, tránh trường hợp bị rách hoặc viêm bao quy đầu.

Cách lột bao quy đầu tại nhà an toàn cho trẻ

Ngoài cách lột bao quy đầu ở nhà trên có thể dùng các loại thuốc bôi có chứa corticosteroid. Nếu dùng thuốc bôi bên ngoài của bao quy đầu mỗi ngày từ 2 đến 3 lần và bôi liên tục trong vòng từ 4 đến 6 tuần thì bao quy đầu sẽ tự tụt xuống.

Nếu dùng cả hai cách trên mà bao quy đầu vẫn không thể tuột xuống thì cần phải đến ngay các cơ sở y tế uy tín để có biện pháp can thiệp khác hiệu quả hơn.

Các trường hợp không thể tự lột bao quy đầu

Bao quy đầu không thể tự lột có thể do hẹp hoặc dài bao quy đầu gây nên:

- Hẹp bao quy đầu: có 2 mức độ hẹp bao quy đầu là bán hẹp bao quy đầu và chít hẹp bao quy đầu. Lớp da trên bao quy đầu trùm kín quy đầu chỉ để lộ một lỗ nhỏ để thoát nước tiểu. Không thể dùng tay để lột da quy đầu xuống, nếu cố lột có thể gây đau đớn, chảy máu và nhiễm trùng.

- Dài bao quy đầu: bao quy đầu quá dài cũng khiến bao quy đầu không thể tự tuột. Hoặc chỉ tuột được 1 phần, không để lộ hết quy đầu. Có thể dùng tay để lột bao quy đầu xuống, tuy nhiên không phải thể chữa trị dứt điểm.

Hẹp hoặc dài bao quy đầu có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nam giới như: viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm bàng quang... ung thư dương vật dẫn đến vô sinh, có thể dẫn đến  xuất tinh sớm, yếu sinh lý, liệt dương…

Cách chữa trị hiệu quả khi bao quy đầu không tự lột

Ngoài việc nong bao quy đầu (tự lột bao quy đầu) thì phương pháp chữa trị hiệu quả và nhanh chóng nhất là cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản, không gây biến chứng nguy hiểm cho nam giới. Hiện nay, có nhiều phương pháp cắt bao quy đầu như: cắt bao quy đầu bằng laze, phương pháp cắt bao quy đầu không đau bằng công nghệ Hàn Quốc… Đây là các biện pháp chữa lột bao quy đầu hiệu quả và hiện đại nhất hiện nay.


Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0395 456 294 hoặc tư vấn trực tuyến trên website. Phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh – số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

 

Đánh giá: 
Lột bao quy đầu là gì? Cách tự lột bao quy đầu
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  178 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?