Không cắt bao quy đầu có thể bị ung thư tuyến tiền liệt

Lượt xem: 2300

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nam giới. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, không cắt bao quy đầu là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh lý này.

Ung thư tuyến tiền liệt là gì?

Ung thư tuyến tiệt liệt là bệnh lý ác tính, nó xuất phát từ các tế bào trong tuyến tiền liệt. Trong giai đoạn đầu, các tế bào ung thư chỉ xuất hiện bên trong tuyến, nếu không được điều trị kịp thời khối u sẽ lớn dần và xâm lấn ra bên ngoài ( bàng quang, túi tinh, trực tràng) . Khi khối u phát triển mạnh hơn, các tế bào ung thư sẽ lan ra các bộ phận khác – gọi là hiện tượng di căn. Ung thư tuyến tiền liệt có thể di căn vào xương, hạch.. nghiêm trọng hơn là gan phổi. Gây nguy hiểm đến tính mạng của nam giới.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt chính là việc nam giới không cắt bao quy đầu.

Xem thêm:

Khong-cat-bao-quy-dau-co-the-gay-ung-thu-tuyen-tien-liet

Ung thư tuyến tiền liệt do không cắt bao quy đầu

Không cắt bao quy đầu dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt

Theo nghiên cứu, nam giới đã cắt bao quy đầu ít có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt đến 12% so với những nam giới chưa cắt bao quy đầu. Đặc biệt, đối với nam giới ngoài 35 tuổi, nguy cơ này giảm tới 45%.

Khi nam giới không cắt bao quy đầu, nghiêm trọng hơn trong những trường hợp mắc hẹp, dài bao quy đầu. Sẽ gây ra những hiện tượng thường gặp như: viêm bao quy đầu, viêm bàng quang, bí tiểu, đau khi đi tiểu, khó khăn trong việc vệ sinh bao quy đầu… chính là những tác nhân dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt.

Trong giai đoạn trưởng thành, cắt bao quy đầu là tiểu phẫu cần thực hiện giúp cơ thể chống lại những nhiễm trùng đường tiểu, ngoài ra sự nhiễm trùng này còn có thể dẫn đến phá hủy thận.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết, cắt bao quy dầu hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe nam giới. Hơn nữa, đây là việc mang lại lợi ích sức khỏe, có thể tránh được nguy cơ mắc các bệnh lý về quy đầu. Thực tế, một nửa số nam giới không cắt bao quy đầu sẽ mắc phải những bệnh lý mà nguyên nhân từ bao quy đầu gây ra.

Lời khuyên của bác sĩ

Hiện nay, tỉ lệ nam giới mắc ung thư tuyến tiền liệt ngày càng tăng cao, vì vậy nam giới cần chú ý theo dõi cơ thể mình để phát hiện và điều trị kịp thời.

Đặc biệt, nam giới nên cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt, để phòng tránh nguy cơ dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt. Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại, không gây đau đớn, đảm bảo thẩm mỹ và an toàn… nên nam giới không cần lo lắng.

Ngoài ra, ung thư tuyến tiền liệt còn do nguyên nhân di truyền gây nên. Nếu trong gia đình đã có người mắc bệnh, nên đi khám càng sớm càng tốt để có hướng điều trị kịp thời, tránh chủ quan dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang áp dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu không dao kéo, phẫu thuật “ xanh”, bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc. Chỉ trong 10 – 15 phút tiểu phẫu, không gây đau đớn, không để lại sẹo, hồi phục nhanh chóng, không gây ảnh hưởng đến công việc hàng ngày. Cách đơn giản nhất để tránh mắc ung thư tuyến tiền liệt hiện nay.

 


Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chuyên điều trị các bệnh lý về bao quy đầu, là địa chỉ uy tín tại Hà Nội hiện nay. Nếu bạn còn thắc mắc có thể chat trên website hoặc gọi đến hotline  0395 456 294để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia phòng khám. Địa chỉ số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

 

Đánh giá: 
Không cắt bao quy đầu có thể bị ung thư tuyến tiền liệt
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  60 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?