Không cắt bao quy đầu có sao không?

Lượt xem: 5898

Bác sỹ cho cháu hỏi không cắt bao quy đầu có sao không? Mẹ cháu nói chỉ cần thường xuyên tụt bao quy đầu ra thì nó sẽ dãn dần, không cần phải cắt bao quy đầu. Nhưng gần đây cháu thấy cậu nhỏ thường có mùi khó chịu do bao quy đầu không lộn được khi vệ sinh. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu xin cảm ơn. ( Nguyễn Văn Q – 16 tuổi).

Bác sĩ nam khoa Phòng khám Hưng Thịnh xin trả lời câu hỏi của cháu như sau:

Trường hợp cần phải cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật được áp dụng chữa trị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu ở nam giới. Khi có những dấu hiệu khác với bình thường như: lớp da trên bao quy đầu dài trùm kín niệu đạo, không thể tự lộ bao quy đầu mà phải dùng tay lộn mới được, đi tiểu khó, đau khi cương cứng… khi có những biểu hiện đó bạn cần đi khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Xem thêm:

khong-cat-bao-quy-dau-co-sao-khong

Không cắt bao quy đầu có sao không?

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu hoàn toàn không gây hại gì đến sức khỏe cũng như tinh thần nam giới. Ngược lại, việc cắt bao quy đầu sớm còn giúp nam giới ngăn ngừa được nhiều biến chứng do hẹp, dài bao quy đầu có thể gây ra.

- Ngăn chặn nguy cơ viêm nhiễm bao quy đầu:

Trong trường hợp của cháu, “ cậu nhỏ” có mùi khó chịu đó có thể do việc hẹp bao quy đầu dẫn đến, niệu đạo bị bưng kín nên dễ dàng tích tụ các bựa trong nước tiểu… tạo ra môi trường thuận lợi cho viêm nhiễm phát triển nhanh chóng. Từ đó dẫn đến viêm nhiễm bao quy đầu, ngoài ra còn có thể gây ra viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng đến chức năng thận, ảnh hưởng đến quan hệ tình dục sau này.

- Ngăn chặn nguy cơ ung thư dương vật:

Hẹp bao quy đầu còn là nguy cơ số một dẫn đến ung thư dương vật. Nếu tình trạng diễn ra lâu, còn có thể dẫn đến tắc niệu đạo, gây loét da hoặc chảy máu, nhiễm khuẩn gây lở loét và đau đớn. Nguy hiểm hơn là ung thư cầu nhỏ và vô sinh sau này.

- Đảm bảo sức khỏe sinh sản:

Hẹp bao quy đầu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Khó khăn trong việc quan hệ, đau đớn khi dương vật cương cứng, xuất tinh sớm, lây bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho người vợ…

Vì vậy, khi phát hiện ra những biểu hiện của hẹp, dài bao quy đầu cần phải đi cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. Nhằm giảm thiểu tối đa những nguy hiểm có thể gây ra.

Cắt bao quy đầu ở đâu?

Các mẹ thường chủ quan khi các con mắc hẹp, dài bao quy đầu. Chỉ đến khi có những biểu hiện nặng hơn mới đưa con đến cơ sở để khám chữa. Đây là một sai lầm, dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe của nam giới.

Từ khi còn bé, hay khi lớn mới phát hiện hẹp, dài bao quy đầu, cần phải đến cơ sở ý tế càng sớm càng tốt để được tư vấn và chữa trị. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu rất nhanh chóng, chỉ trong 10 – 20 phút, ít đau đớn, không biến chứng, không tác động vào cơ dương vật, đảm bảo an toàn... tránh được nhiều nguy cơ gây bệnh sinh dục.

Bạn có thể đến bệnh viện tỉnh, khoa nam khoa bệnh viên trung ương, các phòng khám được cấp phép và có đầy đủ thiết bị khoa học kỹ thuật… để được tiến hành khám và cắt bao quy đầu.

Trên đây là những giải đáp về cắt bao quy đầu, hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi không cắt bao quy đầu có sao không. Để được tư vấn trực tiếp từ các bác sỹ Phòng khám Hưng Thịnh, hãy gọi đến số điện thoại 0395 456 294, hoặc chat trực tiếp trên cửa sổ chat website.

Đánh giá: 
Không cắt bao quy đầu có sao không?
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  92 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?