Hẹp bao quy đầu và những điều nam giới cần biết

Lượt xem: 1914

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng thường gặp ở nam giới kể cả trẻ em cũng như người trưởng thành. Để chăm sóc cơ thể mình tốt hơn nam giới cần hiểu về bệnh lý này. Dưới đây là một số chia sẻ của bác sĩ nam khoa phòng khám Hưng Thịnh những điều nam giới cần biết về hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là phần quy đầu trùm kín đầu dương vật, không để lộ quy đầu, gây khó khăn trong việc tiểu tiện, dương vật đau khi cương cứng, có thể  bị sưng tấy, ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục…

Theo thống kê, các bé trai sinh ra 90% bị hẹp bao quy đầu, tuy nhiên khoảng 1 tuổi chỉ còn khoảng 50%. Đến độ tuổi dậy thì hầu hết bao quy đầu sẽ tuột ra chỉ còn khoảng 1% nam giới hẹp bao quy đầu. Trong những trường hợp này cần cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.

Xem thêm:

hep-bao-quy-dau-nen-lam-sao

Những điều nam giới cần biết về hẹp bao quy đầu

Tại sao lại bị hẹp bao quy đầu?

Nguyên nhân của hẹp bao quy đầu chủ yếu là do bẩm sinh, ngay khi sinh ra đầu dương vật và dương vật dính vào nhau.

Hẹp bao quy đầu có thể do viêm dương vật hoặc viêm bao quy đầu gây nên.

Bao quy đầu bị tổn thương từ các yếu tố tác động bên ngoài như: Tụ máu, bỏng… cũng là những nguyên nhân dẫn đến dính bao quy đầu dẫn đến hẹp bao quy đầu.

Các triệu chứng của hẹp bao quy đầu

- Không lộ quy đầu: nam giới hẹp bao quy đầu sẽ khó hoặc không thể lộ quy đầu khi tiểu tiện, cương cứng.

- Cặn sinh dục trên quy đầu: hẹp bao quy đầu dẫn đến chất bài tiết không thoát được ra ngoài hình thành cặn trong bao quy đầu. Có thể có mùi hôi, khó chịu, gây ngứa… nếu không chú ý vệ sinh và cắt bao quy đầu kịp thời dẫn đến viêm bao quy đầu có thể gây vô sinh.

- Đau khi cương cứng: Khi dương vật cương cứng, quy đầu không lộ ra ngoài do bị lớp da quy đầu giữ lại gây cảm giác đau.

- Khó tiểu tiện:  hẹp bao quy đầu dẫn đến niệu đạo không lộ ra ngoài, khó khăn cho việc tiểu tiện. Gây cảm giác đau, buốt, dòng tiểu không mạnh…

Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

- Gây viêm bao quy đầu: hẹp bao quy đầu dẫn đến cặn sinh dục tích tụ bên trong quy đầu tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây viêm bao quy đầu, viêm quy đầu ở nam giới.

- Ảnh hưởng đến kích thước cậu nhỏ: Quy đầu bị trùm kín, khiến đầu dương vật không nhận được những kích thích bên ngoài gây ảnh hưởng trực tiếp đến kích cỡ cậu nhỏ.

- Gây ung thư dương vật: viêm quy đầu do hẹp bao quy đầu gây nên là nguyên nhân chính và nguy hiểm nhất dẫn đến ung thư dương vật ở nam giới.

- Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: hẹp bao quy đầu khiến quy đầu bị cọ sát và dễ kích thích hơn, dẫn đến xuất tinh sớm, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tình trạng yếu sinh lý, liệt dương.

- Gây bệnh phụ khoa cho bạn tình: Khi quan hệ tình dục không an toàn vi khuẩn sẽ theo tinh dịch vào âm đạo phụ nữ, gây các bệnh phụ khoa, ung thư cổ tử cung dẫn đến vô sinh ở nữ.

6-nguy-co-thuong-gap-khi-bi-hep-bao-quy-dau

Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Cách chữa trị hẹp bao quy đầu

Chữa trị hẹp bao quy đầu rất đơn giản, chỉ mất khoảng 15 – 30 tiểu phẫu cắt bao quy đầu, nam giới có thể loại bỏ được tất cả những nguy hiểm mà hẹp bao quy đầu có thể gây ra.

Cắt bao quy đầu là phương pháp chữa hẹp bao quy đầu an toàn và hiệu quả. Hiện nay có 2 phương pháp cắt bao quy đầu phổ biến:

- Cắt bao quy đầu truyền thống: dùng thuốc tê dương vật sau đó dùng dao mổ để tiến hành tiểu phẫu.

- Cắt bao quy đầu không đau bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc: đây là phương pháp ưu điểm nhất hiện nay, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc để cắt bao quy đầu, không chảy máu, không đau, đảm bảo thẩm mỹ.

Hiện nay, chất lượng phòng khám Hưng Thịnh số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội đã được các bệnh nhân đánh giá uy tín chất lượng, phòng khám đã và đang áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu không đau, được nhiều nam giới lựa chọn. Với phương pháp này nam giới chỉ cần 15 – 20 phút tiểu phẫu, hồi phục nhanh chóng, không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản cũng như thẩm mỹ, giúp nam giới luôn tự tin.

Hãy liên lạc với đội ngũ tư vấn viên tại phòng khám Hưng Thịnh để được tư vấn  mọi thắc mắc về sức khỏe theo số điện thoại nóng 0395 456 2940395 456 294 hoặc chat trực tiếp trên cửa sổ website. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe...

Đánh giá: 
Hẹp bao quy đầu và những điều nam giới cần biết
Điểm trung bình:  8.9 /  10 (  107 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?