bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Hẹp bao quy đầu có phải do bẩm sinh không?

Đánh giá:
Hẹp bao quy đầu có phải do bẩm sinh không?
Điểm trung bình: 8.1 / 10 ( 28 lượt đánh giá )
Lượt xem: 2433

Hẹp bao quy đầu ở nam giới được hiểu là tình trạng lớp da ở phần đầu của dương vật không tụt được xuống để lộ quy đầu dương vật. Hẹp bao quy đầu có phải do bẩm sinh không cũng là thắc mắc của rất nhiều các phụ huynh do đây là tình trạng phổ biến ở trẻ nhỏ. Phòng khám đa khoa Thành Đức xin được chia sẻ và cung cấp thông tin về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

hep-bao-quy-dau-co-phai-bam-sinh-khong

Bị hẹp bao quy đầu có phải do bẩm sinh? (Ảnh minh họa)

Các loại hẹp bao quy đầu

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thành Đức cho biết có các loại hẹp bao quy đầu như sau:

Hẹp bao quy do sinh lí: Hẹp bao quy đầu do sinh lý chính là hiện tượng bẩm sinh, tất cả các trẻ khi ra đời thì phần bên trong bao quy đầu và dương vật thường có độ kết dính tự nhiên và cản trở bao quy đầu lộn vòng, tình trạng này được gọi là hiện tượng hẹp bao quy đầu do sinh lí.Phần kết dính sẽ tự mất đi khi trẻ được 2 – 3 tuổi.

Hẹp bao quy đầu bẩm sinh: Hẹp bao quy đầu bẩm sinh là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh ,nó gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của người bệnh. Hẹp bao quy đầu bẩm sinh được xác định khi trẻ đã 3 tuổi mà bao quy đầu không thể lộn ra được do miệng da quy đầu quá nhỏ. Hẹp bao quy đầu bẩm sinh khiến cho sự phát triển của dương vật suy giảm, nước tiểu đọng lại ở trong bao quy đầu cùng các vi khuẩn làm cho bao quy đầu dương vật bị sưng.

Trẻ em bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh nên được cắt bao quy đầu trước 9 tuổi để phòng tránh các bệnh như: hẹp niệu đạo, viêm bao quy đầu. Ngoài ra, hẹp bao quy đầu khiến việc vệ sinh không được đảm bảo, bao quy đầu bị bẩn lâu ngày sẽ tạo cặn, thường xuyên chịu kích thích có thể gây ung thư.

Loại khác: Những người có bao quy đầu dài khi bị thương hay bị viêm nhiễm có thể hình thành sẹo trên miệng quy đầu gây ra hẹp miệng quy đầu và làm da quy đầu không lộn lên được.Trường hợp này thường rất nghiêm trọng, bắt buộc phải tiến hành chữa trị.

Như vậy có 2 loại hẹp bao quy đầu là hẹp bao quy đầu bẩm sinh và hẹp bao quy đầu không bẩm sinh.

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu bẩm sinh và không bẩm sinh

Hẹp bao quy đầu bẩm sinh có thể bắt gặp ở tất cả các bé trai mới sinh. Các bé trai khi mới ra đời bao quy đầu và đầu dương vật thường có sự kết dính. Và khi trẻ được khoảng từ 3 - 4 tuổi, dương vật sẽ phát triển và trở nên cứng hơn và có thể tự co lại và lộn ra. Tuy nhiên, có một số trẻ da miệng quy đầu quá nhỏ và hẹp khiến bao quy đầu không thể lộn ra được và gây ảnh hưởng đến sự phát triển của quy đầu và toàn dương vật.

Hẹp bao quy đầu không bẩm sinh thường do bao quy đầu quá dài dẫn đến viêm quy đầu gây ra các tổn thương ở bao quy đầu và đầu dương vật. Nếu miệng da quy đầu có sẹo thì sẽ làm mất tính đàn hồi cùng với chức năng trên da khiến bao quy đầu không thể co lên và kèm theo đó là hẹp lỗ niệu đạo.

Hẹp bao quy đầu mặc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại gây những nguy hại như khiến bao quy đầu bị nhiễm khuẩn và gây viêm niệu đạo, khiến cho nam giới tiểu khó, quy đầu dương vật không thể phát triển đạt kích thước tối đa. Tình trạng hẹp bao quy đầu và viêm nhiễm kéo dài còn khiến cho phần quy đầu dương vật bị hoại tử, thậm chí có thể dẫn tới ung thư dương vật.

Hy vọng thông qua những chia sẻ của chúng tôi mọi người đã có câu trả lời cho vấn đề “hẹp bao quy đầu có phải do bẩm sinh không?” Mọi thắc mắc về bao quy đầu cũng như đặt lịch thực hiện cắt bao quy đầu hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0166 2286 888 để được tư vấn chi tiết nhất.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Biểu hiện và cách điều trị hẹp bao quy đầu.
Biểu hiện và cách điều...
Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến Viêm bao quy đầu ở nam giới là do...
Đừng chủ quan khi trẻ bị hẹp bao quy đầu
Đừng chủ quan khi trẻ bị...
Nhiều bé nam ngay khi mới sinh ra đã bị hẹp bao quy đầu, thông thường...
Những oái oăm gặp phải khi bị hẹp bao quy đầu
Những oái oăm gặp phải khi...
Nam giới khi bước vào tuổi trưởng thành, nếu bao quy đầu không thể...
Cách chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả
Cách chữa hẹp bao quy đầu...
Hẹp bao quy đầu là trạng thái dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy...
Yếu chuyện ấy do bao quy đầu hẹp
Yếu chuyện ấy do bao quy...
Nam giới luôn muốn chứng tỏ phong độ ổn định của mình trong...
Phân biệt hẹp bao quy đầu sinh lý và bệnh lý
Phân biệt hẹp bao quy đầu...
Không phải ai cũng biết hẹp bao quy đầu được chia thành 2 dạng: Hẹp...