Đừng chủ quan khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

Lượt xem: 2873

Nhiều bé nam ngay khi mới sinh ra đã bị hẹp bao quy đầu, thông thường khi bé lớn lên 3 – 4 tuổi bao quy đầu sẽ tự tuột ra và để lộ quy đầu. Tuy nhiên, cũng nhiều trường hợp hẹp bao quy đầu gây khó chịu cho bé ngay từ lúc nhỏ như sưng tấy, sợ tiểu, đau khi đi tiểu… thì tuyệt đối không nên chủ quan.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết, rất nhiều cha mẹ dẫn con đến khám và điều trị khi bệnh nhi bị viêm do hẹp bao quy đầu. Khi được các bác sĩ lộn bao quy đầu có rất nhiều cặn bẩn tích tụ bên trong.

Lại có trường hợp, bố mẹ chủ quan tự lột bao quy đầu cho con, dẫn đến dương vật của bé căng tím, sưng, vô cùng đau đớn. Nếu không được xử lý kịp thời có thể gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến chức năng và sự phát triển dương vật của bé.

Xem thêm:

dung-chu-quan-khi-tre-bi-hep-bao-quy-dau

Các bậc phụ huynh đừng chủ quan khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

 

Một số tư vấn của bác sỹ khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

Các mẹ nên lưu ý: khi phát hiện bé bị hẹp bao quy đầu nên kiểm tra mức độ hẹp cho bé. Quan sát quy đầu và lúc bé đi tiểu, nếu thấy hiện tượng da quy đầu phòng lên cho nước, bé hay gãi “ cậu nhỏ”, thì nên điều trị càng sớm càng tốt. Nếu không sẽ dẫn đến nhiều biến chứng như viêm quy đầu, khó tiểu, đau đớn khi tiểu tiện, nguy hiểm hơn có thể gây ung thư dương vật.

Trước kia, người ta thường đợi trẻ lớn xem hiện tượng hẹp bao quy đầu có thể tự hết không rồi mới cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, hiện nay các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết; nên chủ động điều trị hẹp bao quy đầu sớm cho trẻ càng sớm càng tốt, trừ trường hợp trẻ sơ sinh, dưới 1 tuổi. Để tránh nguy cơ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ có thể chữa trị bằng phương pháp nong bao quy đầu, sử dụng thuốc, kem bôi … chỉ khi những biện pháp trên không có tác dụng, trẻ đã lớn hơn 5 tuổi thì mới áp dụng cắt bao quy đầu. Bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu tách bao quy đầu và da quy đầu cho trẻ.

Lưu ý, tuyệt đối bố mẹ không nên tự ý kéo phần da quy đầu của bé quá mạnh bạo. Gây đau đớn cho bé và dễ dẫn đến biến chứng thắt nghẽn da quy đầu. Không chủ quan khi gia đình có trẻ nhỏ mắc bao quy đầu, cần thường xuyên theo dõi sức khỏe, diễn biến bệnh lý của trẻ để có phương pháp chữa trị phù hợp và kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ về hẹp bao quy đầu ở trẻ em, hy vọng sẽ giúp các bố mẹ có thêm những kiến thức để chăm sóc bé tốt nhất. Nếu có thắc mắc có thể tư vấn trên webstie phòng khám hoặc gọi đến hotline  0395 456 2940395 456 294 để được tư vấn miễn phí. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh – số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Đánh giá: 
Đừng chủ quan khi trẻ bị hẹp bao quy đầu
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  83 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?