Đi tiểu buốt nhiều lần trong ngày có nguy hiểm không

Lượt xem: 2837

Hôm nay, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi đi tiểu buốt nhiều lần trong ngày có nguy hiểm không. Bởi vì, chuyên gia nhận thấy rằng ngày càng có nhiều người phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do tiểu buốt gây ra, và tỷ lệ mắc các bệnh lý gây tiểu buốt ngày càng gia tăng, đe dọa đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

di-tieu-buot-nhieu-lan-trong-ngay-co-nguy-hiem-khong

Đi tiểu buốt có nguy hiểm không?

Đi tiểu buốt là tình trạng đau buốt mỗi khi đi tiểu, có thể gây ra những nguy hiểm nhất định cho người bệnh, vì nó là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý nghiêm trọng như: nhiễm trùng đường tiết niệu (gồm viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận…), bệnh lậu, bệnh tiểu đường, sỏi đường tiết niệu, bệnh tuyến tiền liệt, đi tiểu nhiều lần trong ngày

Tiểu buốt gây ra những ảnh hưởng cho người bệnh như: sức khỏe suy kiệt; suy giảm ham muốn và khả năng tình dục; rối loạn đời sống sinh hoạt; và rối loạn đời sống tinh thần.

Tiểu buốt khiến cho sức khỏe suy kiệt

Bệnh nhân bị đi tiểu buốt nhiều lần trong ngày do mắc phải các bệnh lý nghiêm trọng thường cảm thấy cơ thể mệt mỏi, sức lực suy kiệt. Nghiêm trọng nhất là tình trạng bí tiểu cấp tínhBí tiểu cấp tính là tình trạng buồn đi tiểu nhưng không đi được, mỗi lần đi tiểu phải cố gắng rặn, lượng nước tiểu ít, bàng quang luôn căng đầy kèm theo cảm giác buồn tiểu… nếu không được chữa trị sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính với sự xuất hiện của các biến chứng vô cùng nguy hiểm như căng trướng hệ tiết niệu, viêm nhiễm ngược dòng, suy thận.

Đi tiểu buốt làm suy giảm ham muốn và khả năng tình dục

Suy giảm ham muốn và khả năng tình dục xảy ra đối với trường hợp bị tiểu buốt trong thời gian dài. Do tiểu buốt lâu ngày khiến cho bàng quang nói riêng, hệ tiết niệu nói chung đau buốt, khó chịu.

Tiểu buốt gây rối loạn đời sống sinh hoạt

Không chỉ hoạt động tình dục, các hoạt động sinh hoạt khác của người bệnh bị tiểu buốt cũng chịu ảnh hưởng không hề nhỏ. Mọi hoạt động sinh hoạt đều trở nên vô cùng khó khăn, từ đi đứng, ngủ nghỉ hay làm việc.

Đi tiểu buốt làm rối loạn đời sống tinh thần

Các triệu chứng đau tuốt, khó chịu do tiểu buốt gây ra khiến cho tinh thần người bệnh bị rối loạn với sự xuất hiện của hàng loạt yếu tố tâm lý tiêu cực như khó chịu, đau đớn, mệt mỏi, sợ hãi, lo lắng.

Tiêu chí lựa chọn phòng khám đi tiểu buốt chất lượng

Khi bị tiểu buốt, người bệnh nên chú ý đến cơ sở y tế phòng khám có chất lượng tốt, uy tín lâu năm để thăm khám và tiến hành điều trị ngay nhằm hạn chế tối đa những nguy hiểm có thể xảy ra. Vậy có các tiêu chí lựa chọn phòng khám đi tiểu buốt chất lượng như thế nào? Chuyên gia cho biết, một phòng khám đi tiểu buốt được coi là chất lượng tốt phải đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chí sau: đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tiểu buốt có trình độ cao với nhiều năm kinh nghiệm; hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại, tiện nghi; các phương pháp chữa tiểu buốt tiên tiến; và môi trường y tế yên tĩnh, sạch sẽ. 

Đánh giá: 
Đi tiểu buốt nhiều lần trong ngày có nguy hiểm không
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  63 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?