Dài bao quy đầu có sao không?

Lượt xem: 3563

Xin chào bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh, năm nay tôi 24 tuổi, tôi phát hiện mình bị bao quy đầu dài nghe mọi người khuyên tôi nên đi cắt bao quy đầu. Nhưng do công việc khá bận rộn nên tôi chưa đi cắt được. Xin hỏi bác sĩ tình trạng của tôi hiện giờ ra sao và bao quy đầu dài có sao không?  Hiện nay, tôi chỉ cảm thấy hơi khó chịu một chút khi đi vệ sinh, khi cương cứng phải dùng tay lột mới lộ quy đầu. Rất mong được sự tư vấn từ bác sĩ, xin chân thành cảm ơn.

bao-quy-dau-dai-co-sao-khong

Dài bao quy đầu có sao không?

Chào bạn, các bác sĩ chuyên khoa bao quy đầu phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên:

Dài bao quy đầu là gì?

Nam giới bình thường sẽ có một lớp da bao xung quanh phần quy đầu, đa số khi đến tuổi dậy thì khoảng 17 tuổi lớp da này sẽ tự tách ra khỏi quy đầu, rõ nhất khi dương vật cương cứng phần da sẽ tự tuột hoàn toàn.

Đối với trường hợp bao quy đầu dài thì phần da bao quy đầu trùm kín, phải dùng tay để lột mới lộ quy đầu. Khó khăn trong việc đi vệ sinh và quan hệ tình dục. Tùy theo mức độ bao quy đầu dài nhiều hay ít sẽ có cách điều trị khác nhau.

Bao quy đầu dài có sao không?

Liệu rằng bao quy đầu dài có sao không?  Nhiều nam giới không nghĩ bao quy đầu dài ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Nhưng thực tế cho thấy, nam giới bị bao quy đầu dài có khả năng mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa cao hơn hẳn so với người bình thường, nguy hiểm hơn còn có thể dẫn đến ung thư dương vật, vô sinh.

- Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật:   Do bao quy đầu dài, trùm lên phần quy đầu dẫn đến cản trở sự phát triển bình thường của dương vật. Khiến đầu dương vật sẽ nhỏ hơn bình thường, ảnh hưởng đến khoái cảm sau này khi quan hệ tình dục.

- Nguyên nhân của các viêm nhiễm:  Bao quy đầu dài còn là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục. Do khó khăn trong việc vệ sinh vùng bao quy đầu, các chất cặn bẩn, bựa sinh dục sẽ tích tụ sau khi tiểu tiện, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây ra viêm nhiễm. Có thể gây ra những bệnh lý như: viêm quy đầu, viêm bàng quang, viêm bể thận… là nguyên nhân dẫn đến ung thư dương vật, vô sinh ở nam giới. Đặc biệt viêm nhiễm còn có thể dễ dàng lây bệnh phụ khoa cho vợ, bạn gái khi quan hệ tình dục.

- Chức năng sinh lý suy giảm:  Bao quy đầu dài cũng là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, gây khó chịu khi dương vật cương cứng, việc quan hệ trở nên khó khăn hơn.

Những ảnh hưởng này đều có thế xảy ra khi bao quy đầu dài và không được chữa trị kịp thời. Bao quy đầu dài rất dễ chữa trị dứt điểm, chỉ cần tiểu phẫu đơn giản có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng dài bao quy đầu. Vì vậy bạn nên đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt tránh những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách chữa trị dài bao quy đầu

Tùy thuộc vào mức độ bao quy đầu dài ít hay nhiều sẽ có cách điều trị khác nhau:

- Bao quy đầu dài giả: Khi bạn vẫn sinh hoạt tình dục bình thường, đầu bao quy đầu vẫn lộ ra ( ít) thì không cần cắt bao quy đầu. Chỉ cần chú ý vệ sinh và lột bao quy đầu thường xuyên sẽ giúp cải thiện.

- Bao quy đầu dài thật: chỉ cần thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu, trong vòng 15 – 30 phút. Việc cắt bao quy đầu rất đơn giản, bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật cắt đi phần da thừa, để lộ quy đầu giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quan hệ tình dục cũng như vệ sinh. Tránh được tối đa những biến chứng gây ra do bao quy đầu dài.

Địa chỉ chữa trị dài bao quy đầu an toàn hiệu quả

Thủ thuật cắt bao quy đầu diễn ra nhanh chóng và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Chỉ mất 15 – 30 phút, sau khi nghỉ ngơi tại cơ sở y tế vài giờ bạn có thể về nhà ngay mà không cần lưu viện. Không ảnh hưởng đến công việc hàng ngày.

Trong trường hợp của bạn, do quá bận rộn mà chưa chữa trị được. Vì vậy bạn có thể chọn những cơ sở phòng khám y tế uy tín có chữa trị ngoài giờ. Hiện nay, tại phòng khám Hưng Thịnh đã có dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngoài giờ dành cho những bệnh nhân bận rộn. Mặc dù ngoài giờ nhưng bạn vẫn được sự chăm sóc tốt nhất của các bác sĩ chuyên khoa, đảm bảo an toàn và chất lượng.

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề bao quy đầu dài có sao không hay những vấn đề gì bệnh xã hội, bệnh trĩ, bệnh bao quy đầu có thể liên hệ tới số điện thoại  0394 976 9990386 977 199 để được sự tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa, tiết kiệm tối đa thời gian khám bệnh và được hưởng nhiều ưu đãi Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh: số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Đánh giá: 
Dài bao quy đầu có sao không?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  96 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?