Chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không?

Lượt xem: 103847

Cháu chào các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh, năm nay cháu 18 tuổi nhưng “ cậu nhỏ” vẫn chưa lột bao quy đầu. Bác sĩ cho cháu hỏi chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không? Nếu không thì phải làm thế nào ạ? Cháu xin cảm ơn !

Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi đến phòng khám, vấn đề của cháu bác sĩ nam khoa Phòng khám Hưng Thịnh giải đáp như sau:

Bao nhiêu tuổi bao quy đầu tự lột

Thông thường, nam giới ở độ tuổi dậy thì 15 – 16 tuổi bao quy đầu đã lột. Có một số trường hơp dậy thì muộn dẫn đến bao quy đầu lột chậm hơn một chút có thể từ 18 – 20 tuổi. Vì vậy, trong trường hợp của cháu mới 18 tuổi, nên chưa cần quá lo lắng. Có thể theo dõi thêm một vài năm nữa để cơ thể phát triển toàn diện hơn.

Cháu có thể sử dụng một số phương pháp hỗ trợ để lột bao quy đầu như: kéo bao quy đầu xuống để lộ bao quy đầu, không dùng lực quá mạnh, từ từ, nhẹ nhàng… tránh gây tổn thương dương vật. Những tác động này giúp “ cậu nhỏ” nhanh “ mở mắt” hơn.

Trong trường hợp tới 20 tuổi mà cháu vẫn không thấy lột bao quy đầu thì nên đi khám bác sĩ, có thể cháu bị dài, hẹp bao quy đầu cần tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu để đầu bao quy đầu lộ ra.

Xem thêm:

chua-lot-bao-quy-dau-co-quan-he-duoc-khong

Chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không?

Chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không?

Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều ở những cậu bé mới lớn, khi bao quy đầu chưa lột. Thực ra, chưa lột bao quy đầu vẫn có thể quan hệ được tuy nhiên sẽ gây nhiều khó khăn, bất tiện và có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm.

Bao quy đầu chưa lột sẽ dễ dẫn đến viêm nhiễm, do bựa sinh dục tích tụ khi đi vệ sinh và không vệ sinh sạch sẽ. Khi quan hệ rất dễ gây các bệnh phụ khoa cho bạn tình, gây xuất tinh sớm và có thể dẫn đến yếu sinh lý, liệt dương.

Vì vậy, khi chưa lột bao quy đầu tốt nhất bạn chưa nên quan hệ để tránh những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Trường hợp quy đầu không tự lột do hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu:

Trong trường hợp bao quy đầu không thể tự lột kèm theo một số triệu chứng như: đau khi cương cứng, ngứa ngáy, đi tiểu tiện khó khăn … thì nên đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời. Nguyên nhân có thể là do hẹp, dài bao quy đầu hoặc nghẹt bao quy đầu  gây nên. Trong trường hợp này, phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Phương pháp tốt nhất hiện nay là cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản, bác sĩ sẽ cắt bỏ phần da thừa trên đầu bao quy đầu để lộ quy đầu. Cắt bao quy đầu rất nhanh chóng (15 – 20 phút), nhẹ nhàng, ít gây đau đớn, không để lại di chứng và không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản… nếu cháu có những triệu chứng trên nên đến cơ sở y tế để được tư vấn và chữa trị kịp thời.

Hiện nay, tại Phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCTP Hàn Quốc để cắt bao quy đầu. Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm: nhanh chóng, không gây đau đớn, đảm bảo thẩm mỹ, không để lại sẹo, không dùng dao kéo nên hoàn toàn không chảy máu, thời gian phục hồi nhanh, không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Là phương pháp được nhiều nam giới lựa chọn để cắt bao quy đầu hiện nay.


Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc "chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không?" Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh:  số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Số điện thoại: 0395 456 294Email: pkthanhduc@gmail .com

Đánh giá: 
Chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  104 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?