Cắt bao quy đầu và những điều cần biết.

Lượt xem: 4699

Cắt bao quy đầu là cụm từ không còn xa lạ với nhiều nam giới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về thủ thuật này. Dưới đây là một số chia sẻ của bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về cắt bao quy đầu, giúp nam giới hiểu rõ hơn về quy trình tiểu phẫu cũng như những lưu ý trước và sau khi tiến hành tiểu phẫu.

Xem thêm:

khong-cat-bao-quy-dau-co-sao-khong

Hẹp bao quy đầu và những điều nam giới cần biết

Quy trình tiến hành cắt bao quy đầu như thế nào?

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Với phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại, áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu không gây đau đớn. Quy trình tiến hành cắt bao quy đầu bao gồm 9 bước:

Bước 1: Sát trùng làm sạch khu vực tiểu phẫu.

Bước 2: Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành bóc tách phần da ở bao quy đầu.

Bước 3: Cắt miệng bao quy đầu.

Bước 4: Cắt rời mặt trước bao quy đầu.

Bước 5: Tiến hành cắt bỏ phần da bao quy đầu.

Bước 6: Cầm máu sau khi cắt bao quy đầu.

Bước 7: Khâu lại vết cắt.

Bước 8: Băng bó vết thương.

Bước 9: Nghỉ nghơi tại chỗ 1 – 2 giờ đồng hồ sau đó có thể về nhà ngay không cần lưu viện.

Tất cả quy trình tiểu phẫu chỉ diễn ra trong vòng 15 – 20 phút, tiểu phẫu đơn giản, không phức tạp, rất ít nguy hiểm và biến chứng trong quá trình tiểu phẫu. Vì vậy, nam giới hoàn toàn yên tâm không cần quá lo lắng.

phau-thuat-cat-bao-quy-dau

Quy trình tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Những điều cần biết trước khi cắt bao quy đầu

- Lúc nào cần tiến hành tiểu phẫu?  Nếu trong trường hợp viêm bao quy đầu cấp tính thì không nên cắt bao quy đầu ngay, mà phải điều trị ổn định sau đó mới tiến hành tiểu phẫu. Bao quy đầu bị viêm mãn tính thì cần làm thủ thuật càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

- Làm tiểu phẫu ở đâu? Nam giới nên tìm đến cơ sở y tế uy tín, có bác sĩ chuyên khoa để cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản, tuy nhiên không vì thế mà chủ quan, đến những phòng khám chui hoặc nguy hiểm hơn là tự cắt bao quy đầu. Cần đến cơ sở y tế để được sự chăm sóc, hướng dẫn của bác sĩ.

- Lựa chọn Phương pháp tiểu phẫu: Hiện nay có rất nhiều phương pháp cắt bao quy đầu, thường cắt bao quy đầu theo cách truyền thống sẽ gây đau đớn nhiều hơn cho nam giới. Vì vậy, có thể lựa chọn phương pháp cắt bằng laze hoặc kỹ thuật cắt bao quy đầu Hàn Quốc không gây đau đớn. Tùy thuộc vào kinh tế, cơ địa từng người có thể lựa chọn phương pháp phù hợp.

- Chuẩn bị tâm lý thoải mái:  Nam giới cần có tâm lý thoải mái trước khi tiến hành tiểu phẫu. Đặc biệt, bác sĩ cần hướng dẫn, giải thích giúp bệnh nhân yên tâm, tránh lo lắng, căng thẳng. Giúp tiểu phẫu diễn ra nhanh chóng hơn, giảm đau đớn cho người bệnh.

- Vệ sinh cơ quan sinh dục: 3 ngày trước khi làm tiểu phẫu, nam giới cần chú ý vệ sinh dương vật sạch sẽ. Có thể dùng nước ấm hoặc kalipemanganat vệ sinh cơ quan sinh dục. Chú ý rửa sạch vùng bao quy đầu và vùng quy đầu.

ve-sinh-sach-se-sau-khi-cat-bao-quy-dau

Cần chú ý vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu

Những điều cần biết sau khi cắt bao quy đầu

- Hiện tượng chảy máu sau tiểu phẫu: thông thường, sau 24h vết thương vẫn chảy máu là chuyện bình thường, tuy nhiên lượng máu chảy rất ít nên không cần lo lắng. Nếu vết thương chảy máu không ngừng, chảy nhiều cần đến cơ sở y tế để xử lý kịp thời.

- Chăm sóc sau tiểu phẫu: Thay băng hàng ngày, uống thuống kháng sinh… theo sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Sau khi tiểu phẫu tốt nhất không nên đi lại nhiều, hoạt động mạnh, chơi thể thao. Cần ăn uống, nghỉ nghơi nhiều hơn giúp cơ thể nhanh chóng bình phục.

- Tránh kích thích dương vật: Sau khi cắt bao quy đầu khi vết thương chưa lành rất dễ dần đến chảy máu, viêm… vì vậy nam giới nên tránh xem những phim, ảnh, truyện ... mang tính chất kích thích, không nhịn tiểu.. làm dương vật cương cứng, gây đau đớn và ảnh hưởng đến vết khâu.

- Kiêng quan hệ tình dục: sau tiểu phẫu khoảng 8 tuần không nên quan hệ tình dục, sẽ dễ làm nứt vết thường, chảy máu và có thể dẫn đến nhiễm trùng, viêm nhiễm.

- Không sử dụng chất kích thích: nói không với rượu, bia, cà phê, thuốc lá.. sau khi cắt bao quy đầu.

- Vệ sinh vết thương: chú ý vệ sinh vết thương theo sự hướng dẫn của bác sĩ, đi tiểu không làm ướt bông gạt dễ dẫn đến nhiễm trùng. Tốt nhất nên thay quần lót 2 – 3 lần 1 ngày, có thể mua quần lót sử dụng 1 lần. Không mặc quần bó sát làm dương vật tổn thương.

Trên đây là những lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, nếu bạn còn thắc mắc có thể chat trực tiếp trên website hoặc gọi đến số điện thoại  0395 456 294 để được tư vấn trực tiếp miễn phí. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh – số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Đánh giá: 
Cắt bao quy đầu và những điều cần biết.
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  107 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?