Quy trình cắt bao quy đầu như thế nào?

Lượt xem: 10176

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản, được áp dụng cho những trường hợp dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu. Vậy quy trình cắt bao quy đầu diễn ra như thế nào? Đây là kiến thức nam giới cần biết để chuẩn bị cho mình tinh thần tốt nhất trước khi tiến hành tiểu phẫu.

Xem thêm:

quy-trinh-cat-bao-quy-dau-nhu-the-nao

Cắt bao quy đầu như thế nào?

Quy trình cắt bao quy đầu như thế nào?

Để tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu an toàn và hiệu quả, bác sĩ sẽ thực hiện những bước sau đây:

Bước1: Tư thế nằm của bệnh nhân: bệnh nhân trong tư thế nằm ngửa.

Bước 2: Sát trùng dương vật: Rửa sạch vùng phẫu thuật bằng nước muối và xà phòng, dung dịch sát khuẩn với tỉ lệ 1 : 1000 tiêm vào tĩnh mạch ở nang bao quy đầu.để sát khuẩn.

Bước 3: Bóc tách phần da quy đầu: Trước khi tiêm bác sĩ sẽ lấy kìm nới rộng miệng qua đầu, dùng 2 kìm để kéo vùng da bao ra cho thẳng ( cánh nhau 0,2cm giữa 2 kìm) , tiếp theo dùng kim có đầu dò tách vùng da bị dính với dương vật rồi dùng nước muối rửa sạch bao quy đầu và dương vật.

Bước 4: Cắt lại miệng bao quy đầu: Bác sĩ sẽ dùng kìm kẹp chặt vùng bao quy đầu đã được buộc chặt, sau đó vẽ một đường làm dấu bên ngoài da quy đầu ( cách miệng khoảng 0,5cm) để cắt chính xác theo đường tròn, tránh tình trạng cắt quá nhiều.

Bước 5: Cắt rời mặt trước bao quy đầu: Dùng kéo cắt men theo kim có đầu dò để cắt rời mặt ngoài và mặt trong quy đầu, cắt cách miệng 0,5cm.

Bước 6: Cắt bỏ bao quy đầu: Trong bước này, bác sĩ sẽ kéo cho phần da bằng nhau sau đó dùng kìm kéo rời phần da đã bị cắt đến chỗ đánh dấu. Cắt rời một bên da tính từ miệng xuống đến khoảng 0,5cm. Tiếp theo cắt bên còn lại.

Bước 7: Cầm máu dương vật: dồn phần da thừa của dương vật lên để lộ ra phần bị chảy máu để tiến hành cầm máu. Bước này cần hết sức cần thận để buộc chặt động mạch phía chính giữa bên trên dương vật. Tránh tình trạng không cầm được máu dẫn đến nguy hiểm.

Bước 8: Khâu lại bao quy đầu: Dùng chỉ tự tiêu để khâu các phía trong ngoài trái phải chỗ cắt, không khâu quá chặt vì có thể làm hoại tử bao quy đầu và quy đầu. Vì chỉ là chỉ tự tiêu nên không cần cắt chỉ lầm thứ hai.

Bước 9: Quấn gạc quy đầu: dùng gạt quấn quanh vết cắt, sau đó dùng chỉ buộc cố định, quấn chặt bằng nhiều lớp gặc để cầm máu và bảo về vết khâu.

quy-trinh-cat-bao-quy-dau

Quy trình cắt bao quy đầu như thế nào?

Sau khi cắt bao quy đầu cần làm gì?

Vệ sinh dương vật:

Vệ sinh nhẹ nhàng bằng nước ấm ít nhất 1 ngày 2 lần, dùng khăn mềm lau khô tránh gây tổn thương lên vết cắt.

Hạn chế kích thích, kiêng quan hệ:

Tránh hoạt động mạnh, quan hệ tình dục, xem phim, ảnh mang tính kích thích trong 2 – 3 tuần đầu sau khi cắt bao quy đầu. Tránh làm dương vật cương cứng dễ dẫn đến vết khâu bị căng, chảy máu không cầm được dẫn đến nguy hiểm.

Ăn uống, sinh hoạt đúng cách:

- Hạn chế ăn đồ cay, các chất kích thích như rượu, cà phê, thuốc lá,…ăn những ăn nhẹ, tăng huyết...

- Không mặc quần quá chật, không gãi… dễ gây chảy máu, nhiễm trùng dương vật.

- Không nhịn tiểu tiện, do sau khi cắt bao quy đầu sẽ có cảm giác đau khi tiểu nên nhiều nam giới nhịn tiểu, dẫn đến hiện tượng bí tiểu. Ảnh hưởng đến chức năng thận, viêm tiết niệu…

- Cắt bao quy đầu sẽ gây cảm giác khó chịu trong 1 tuần đầu. Tùy theo thể trạng từng bệnh nhân sẽ có thời gian lành khác nhau. Lưu ý, cần theo dõi dương vật theo sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về quy trình cắt bao quy đầu hiện đại nhất hiện nay đang áp dụng tại phòng khám. Để được giải đáp những thắc mắc về sức khỏe, bạn có thể tư vấn trực tiếp trên cửa số tư vấn của website hoặc gọi điện đến số điện thoại 0395 456 294 để được bác sĩ tư vấn trực tiếp. Để tiết kiệm thời gian, chi phí phát sinh và hưởng những ưu đãi của phòng khám.

Đánh giá: 
Quy trình cắt bao quy đầu như thế nào?
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  67 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?