Cách vệ sinh bao quy đầu cho trẻ

Lượt xem: 5021

Các mẹ cần lưu ý khi vệ sinh bao quy đầu cho trẻ nhỏ do nhỏ rất nhạy cảm dễ dẫn đến mẩn ngứa, khó chịu … khi không được vệ sinh bao quy đầu đúng cách. Dưới đây là một số chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, các mẹ có thể tham khảo và làm theo nhé!

Trẻ nhỏ ( dưới 5 – 7 tuổi) thường bao quy đầu chưa tách khỏi quy đầu và cũng không thể tự lộn quy đầu. Bé thường có thói quen nghịch ngợm, tìm cách “ khám phá” cậu nhỏ của mình. Vì vậy, các mẹ cần theo dõi và vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, tránh những tổn thương.

Xem thêm:

cach-ve-sinh-bao-quy-dau-cho-tre

Nên vệ sinh bao quy đầu cho trẻ hàng ngày

Cách vệ sinh bao quy đầu cho trẻ

- Vệ sinh da quy đầu: Da quy đầu rất dễ chăm sóc, các mẹ cần tắm rửa thường xuyên cho bé. Vệ sinh bao quy đầu như những bộ phần bình thường khác trong cơ thể, chỉ cần rửa bằng nước sạch, xà phòng để rửa bên ngoài là được. Không cần phải sử dụng thuốc diệt khuẩn hay tăm bông.

- Lộn bao quy đầu: Quá trình tách bao quy đầu ở trẻ khá tự nhiên, vì vậy các mẹ không cần thúc ép, cố lột bao quy đầu cho trẻ. Chỉ khi có những biểu hiện khác thường như bí tiểu, sưng đỏ, đau rát mới cần chú ý. Tùy thuộc vào từng cơ địa mỗi bé sẽ có thời gian lột bao quy đầu khác nhau, thông thường lên 5 – 7 tuổi bao quy đầu sẽ tự lột. Nhiều trẻ đến tuổi trưởng thành quy đầu mới lột ra ngoài.

- Vệ sinh khi bao quy đầu đã lộn: Khi bao quy đầu đã lộn việc vệ sinh cũng được chú ý hơn rất nhiều. Các mẹ nên dạy cho bé thói quen thường xuyên lộn bao quy đầu và rửa kỹ càng hơn. Vệ sinh mỗi ngày để không mắc các bệnh viêm nhiễm. Ngay từ nhỏ, các mẹ dạy cho các bé sẽ tạo thành thói quen tốt, khi trưởng thành thói quen này rất tốt cho việc chăm sóc cơ thể.

Trên đây là một số chú ý khi vệ sinh bao quy đầu cho trẻ nhỏ. Các mẹ cũng nên lưu ý những thay đổi của “ cậu nhỏ” bé, nếu phát hiện những bất thường cần khám và điều trị ngay. Tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chuyên khám và điều trị các chuyên khoa : Nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ, bao quy đầu, hôi nách…. Mọi thắc mắc có thể tư vấn trên website để giải đáp hoặc gọi đến hotline 0395 456 294 để được tư vấn miễn phí. Địa chỉ phòng khám số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Đánh giá: 
Cách vệ sinh bao quy đầu cho trẻ
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  65 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?