Cách chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả

Lượt xem: 27940

Hẹp bao quy đầu là trạng thái dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu, cụ thể là bao quy đầu ôm chặt và trùm kín quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng hay dùng tay kéo bao quy đầu cũng không thể tuột xuống để lộ quy đầu. Tình trạng hẹp bao quy đầu này có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Hiện nay, có nhiều cách chữa hẹp bao quy đầu như: Nong bao quy đầu, sử dụng thuốc và cắt bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Thực tế rất nhiều nam giới cho rằng, hẹp bao quy đầu chỉ gây cảm giác khó chịu chứ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây là một quan niệm sai lầm, hẹp bao quy đầu không chỉ gây khó chịu mà còn có thể gây ra nhiều bệnh lý như viêm nhiễm vật, ung thư dương vật, có thể dẫn đến vô sinh. Ngoài ra, hẹp bao quy đầu còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe bạn gái, vợ gây viêm nhiễm, dẫn đến ung thư cổ tử cung

Vì vậy, ngay khi có nhận thấy bao quy đầu bị hẹp, tức đến thời kỳ phát triển mà bao quy đầu vẫn trùm kín quy đầu, không thể tự lộn ra được. Bạn nên tìm đến ngay cơ sở y tế uy tín để tiến hành kiểm tra và điều trị kịp thời. Tuyệt đối không chủ quan, hay e ngại mà để tình trạng này kéo dài.

Xem thêm:

Cat-bao-quy-dau-co-dau-khong

Chữa hẹp bao quy đầu bằng cách nào?

Các biện pháp chữa hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu có thể dễ dàng được chữa khỏi bằng nhiều biện pháp, thời gian điều trị tốt nhẩt là trước tuổi dậy thì. Đối với từng đối tượng sẽ có những cách chữa hẹp bao quy đầu khác nhau.

Biện pháp nong bao quy đầu:

Đây là biện pháp dành cho trẻ nhỏ, khi các mẹ thấy trẻ đi tiểu khó, kiểm tra thấy bao quy đầu bị hẹp thì có thể sử dụng biện pháp này. Hàng ngày các mẹ kéo căng bao quy đầu cho trẻ. Ưu điểm của biện pháp này là không gây tổn thương về cấu trúc bao quy đầu, tuy nhiên hiệu quả không cao và đòi hỏi sự kiên trì.

Biện pháp dùng thuốc:

Đây là biện pháp được sử dụng khá phổ biến, phù hợp với nhiều nam giới. Bôi thuốc mỡ chứa steriod vào mặt trong và mặt ngoài da quy đầu đều đặn ngày 2 lần, nhằm làm giãn rộng bao quy đầu. Biện pháp này có ưu điểm không gây đau đớn, rẻ tiền, dễ dàng thực hiện. Lưu ý,  sau khi điều trị 3 tháng mà không thấy có hiệu quả thì nên sử dụng biện pháp khác.

thuoc-tri-hep-bao-quy-dau

Dùng thuốc chữa bệnh hẹp bao quy đầu

Biện pháp cắt bao quy đầu:

Biện pháp được áp dụng cho người lớn, được sử dụng phổ biến hiện nay. Cắt bao quy đầu là biện pháp tối ưu nhất để chữa hẹp bao quy đầu.

Hiện nay tại phòng khám nam khoa Hưng Thịnh đã sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu vào tiểu phẫu cắt bao quy đầu.Là sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu cắt đi phần bao quy đầu bị dài ra, để lộ bao quy đầu ra ngoài. Ưu điểm của biện pháp này là sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên không gây đau đớn, vết thương nhỏ, không chảy máu, không để lại sẹo, thời gian tiểu phẫu chỉ kéo dài trong 10 phút. Sau khi tiểu phẫu, bệnh nhân nghỉ ngơi và có thể về ngay trong ngày, không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

phau-thuat-cat-bao-quy-dau

Cắt bao quy đầu là biện pháp chữa hẹp bao quy đầu tốt nhất

  1. Tiểu phẫu mở rộng miệng bao quy đầu: Biện pháp này thường áp dụng với những trường hợp hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ. Tiểu phẫu diễn ra trong tình trạng bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, bác sĩ sẽ lộn và phân tách lớp dính giữa bao quy đầu và quy đầu để lộ quy đầu dương vật ra ngoài. Tiểu phẫu mở rộng miệng quy đầu sẽ dựa theo sự phát triển của dương vật, giúp bao quy đầu lộ ra tự nhiên mà không cần cắt bao quy đầu nữa.
  2. Tiểu phẫu cắt bỏ phần miệng quy đầu: biện pháp này áp dụng trong trường hợp miệng bao quy đầu quá hẹp. Tiểu phẫu được tiến hành sau khi bệnh nhân được gây tê, bác sĩ sẽ rạch một vết dọc theo lưng bao quy đầu, cho đến khi đầu dương vật lộ ra một nửa. Đây là phương pháp tiểu phẫu đơn giản, thường dùng trong trường hợp bênh nhân cấp cứu viêm nhiễm nghiêm trọng hoặc nghẹt bao quy đầu.

Phòng khám Hưng Thịnh đã tiến hành tiểu phẫu thành công hàng nghìn ca cắt bao quy đầu, mang lại sự thoải mái và tin tưởng cho nhiều nam giới. Nếu bạn quan tâm đến chữa hẹp bao quy đầu, hay đang có thắc mắc gì về sức khỏe, hãy liên hệ với chúng tôi để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh – số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội, số điện thoại đường giây nóng  0395 456 294 hoặc tư vấn trực tuyến trên của sổ tư vấn website.

Đánh giá: 
Cách chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  143 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?