Biểu hiện và cách điều trị hẹp bao quy đầu.

Lượt xem: 6739

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến Viêm bao quy đầu ở nam giới là do hẹp, dài bao quy đầu gây nên. Vậy biểu hiện của hẹp bao quy đầu là gì? Và cách điều trị hẹp bao quy đầu như thế nào?

Biểu hiện của hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là phần bao quy đầu không tự tuột khỏi quy đầu, trùm kín niệu đạo của nam giới.

Thông thường, trẻ em khi mới sinh ra có tới 90% bị hẹp bao quy đầu, khi 3 – 4 tuổi chỉ còn khoảng 10% và ở tuổi dậy thì chỉ còn 1% hẹp bao quy đầu. Hầu hết, ở độ tuổi phát triển, bao quy đầu sẽ tự tuột, lộ phần quy đầu lên.

Hẹp bao quy đầu có những biểu hiện thường gặp như:

- Khó khăn trong tiểu tiện, tiểu thấy đau, nước tiểu không mạnh.

- Bao quy đầu trùm kín quy đầu, kể cả khi cương cứng vẫn không lộ phần quy đầu, gây đau đớn cho nam giới.

Có trường hợp bán hẹp bao quy đầu, nam giới vẫn có thể dùng tay lột bao quy đầu nhưng khá khó khăn.

Xem thêm:

hep-bao-quy-dau-o-tre-nho-khong-the-coi-thuong

Nên điều trị hẹp bao quy đầu ở nam giới ngay từ nhỏ

Những nguy hiểm khi hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu có thể do bẩm sinh (phần lớn là do bẩm sinh) hoặc do viêm nhiễm gây nên. Nhiều nam giới nghĩ rằng không có nguy hiểm gì mà chỉ có những khó chịu bên ngoài như đau, khó tiểu… tuy nhiên các nhà nghiên cứu cho biết, nếu không điều trị hẹp bao quy đầu sớm có thể dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như:

- Các bệnh viêm nhiễm: do hẹp bao quy đầu dẫn đến bựa sinh dục dễ tích tụ, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm đường tiết niệu…. ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

- Ung thư dương vật: Khi nam giới bị viêm bao quy đầu, là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ung thư dương vật. Dẫn đến vô sinh nam giới.

- Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: Không chỉ đau đớn khi cương cứng, hẹp bao quy đầu còn dẫn đến giảm chất lượng tinh trùng, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, liệt dương… ngoài ra, viêm bao quy đầu còn lây nhiễm cho bạn tình, gây các bệnh phụ khoa , nguy hiểm nhất có thể gây ra ung thư cổ tử cung dẫn đến vô sinh ở nữ.

Cách điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả

Đối với từng độ tuổi, từng tình trạng hẹp bao quy đầu sẽ có cách điều trị khác nhau.

Đối với trẻ nhỏ:

khi trẻ có những biểu hiện bao quy đầu không tự tuột được khi lên 3 – 4 tuổi kèm theo những triệu chứng như bí tiểu, sưng đỏ, đau đớn vùng dương vật…thì các mẹ có thể điều trị bằng thuốc bôi ngoài da theo sự hướng dẫn của bác sĩ, trong vòng 6 -8 tuần. Có tác dụng làm giãn bao quy đầu giúp bao quy đầu tự tuột xuống.

Ngoài ra, có thể nong bao quy đầu nhưng phương pháp này mất nhiều thời gian và hiệu quả không cao.

Trẻ trên 6 tuổi sau khi đã chữa trị bằng phương pháp trên mà vẫn không khỏi có thể  điều trị bằng cách cắt bao quy đầu cho trẻ.

cham-soc-be-bi-hep-bao-quy-dau

Điều trị hẹp bao quy đầu bằng cách noang bao quy đầu cho trẻ

Đối với người trưởng thành:

Nam giới trưởng thành thì có thể  điều trị hẹp bao quy đầu bằng phương pháp cắt bao quy đầu, phương pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hiện nay, có nhiều phương pháp cắt bao quy đầu như cắt bao quy đầu bằng laze, phương pháp xâm lấn tối thiểu… không gây đau đớn, không chảy máu, thời gian phẫu thuật và hồi phục nhanh, đảm bảo thẩm mỹ và không ảnh hưởng đến công việc hàng ngày.

Vì vậy, khi có những biểu hiện hẹp bao quy đầu nam giới nên cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt, tránh những nguy hiểm biến chứng có thể xảy ra.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một trong những địa chỉ uy tín về điều trị hẹp bao quy đầu. Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số điện thoại 0395 456 294 để được tư vấn trực miễn phí hoặc đến địa chỉ số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để khám và điều trị.

Đánh giá: 
Biểu hiện và cách điều trị hẹp bao quy đầu.
Điểm trung bình:  8.7 /  10 (  85 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?