Bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Lượt xem: 46799

Tình trạng viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ khá phổ biến hiện nay. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, có thể khiến dương vật của trẻ ngừng phát triển hoặc làm tăng nguy cơ ung thư khi trẻ trưởng thành.

Viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ do nguyên nhân nào gây nên?

Viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ là tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu hoặc quy đầu dương vật của trẻ nhỏ. Tình trạng này là do trẻ bị hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu, kết hợp với việc vệ sinh không sạch sẽ và đúng cách mà ra.

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết, đa số trẻ nhỏ thường bị hẹp, dài bao quy đầu sinh lý. Tức là bao quy đầu không tụt xuống mà vẫn bao bọc lấy toàn thân dương vật, chỉ để hở ra một lỗ tiểu nhỏ để “giải phóng” nước tiểu. Vì vậy, sau mỗi lần trẻ “giải quyết” xong nước tiểu thường hay đọng lại ở lớp da bao quy đầu.

Lâu ngày chúng tích thành bựa sinh dục. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ hằng ngày và đúng cách, nơi đây sẽ trở thành môi trường sinh sống của hại khuẩn. Và kết quả là gây viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ.

Xem thêm:

viem-bao-quy-dau-o-tre-nho

Bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ rất nguy hiểm

Viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ có triệu chứng gì?

Khi trẻ bị viêm bao quy đầu, bố mẹ có thể phát hiện ra nhờ những triệu chứng như:

- Vùng da bao quy đầu và quy đầu dương vật của trẻ nhỏ đỏ và sưng tấy.

- Nếu kiểm tra bằng tay có thể thấy quanh lỗ sáo có một lớp bựa bẩn màu trắng đục, sạn như vôi.

- Trẻ ngại đi tiểu, thậm chí kêu khóc trong mỗi lần đi. Nguyên nhân là do trẻ bị đau, buốt.

- Nếu quan sát sẽ thấy nước tiểu của trẻ có màu vàng đục và khai nồng. Đôi khi có thể lẫn máu, trong trường hợp này phải đưa trẻ đến gặp bác sĩ sớm.

benh-viem quy dau o tre nho

Viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ là như thế nào?

Điều trị viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Để điều trị viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ được hiệu quả và triệt để, bố mẹ nên đưa trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa để trẻ được thăm khám, xác định nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị thích hợp. Bố mẹ không nên tự tìm cách chữa cho trẻ, bởi việc dùng không đúng thuốc, đúng liều lượng sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, gây khó khăn cho quá trình điều trị.

Hiện nay, viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ được điều trị chủ yếu bằng thuốc kháng sinh, kết hợp với chống viêm và chống co thắt. Nhưng liều lượng và loại thuốc dùng cho mỗi trường hợp là khác nhau. Nếu trẻ lớn hơn một chút, tầm 10 tuổi trở nên, bác sĩ có thể đề nghị bố mẹ cho trẻ làm thủ thật cắt bao quy đầu.

Viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ, tuy dễ điều trị nhưng cũng dễ tái nhiễm. Do đó, để phòng tránh cho trẻ nhỏ không bị mắc bệnh này, bố mẹ nên vệ sinh cho trẻ hằng ngày và tham khảo ý kiến bác sĩ về cách nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà, nếu trẻ bị hẹp, dài và nghẹt bao quy đầu sinh lý.

Hy vọng những chia sẻ cơ bản của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chúng tôi về bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ sẽ giúp bố mẹ hiểu và xử lý kịp thời nếu con trẻ mình bị mắc bệnh.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội, số điện thoại 0395 456 294 sẵn sàng phục vụ bạn từ 8h – 22h tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ lễ.

Đánh giá: 
Bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  126 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?