Bệnh bao quy đầu - Nguyên nhân gây ung thư dương vật

Lượt xem: 3237

Các nhà khoa học cho biết, bệnh bao quy đầu là nguyên nhân gây ung thư dương vật. Đây là bệnh lý vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống tình dục của và khả năng sinh sản nam giới. Dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về vấn đề này.

Ung thư dương vật là gì?

Ung thư dương vật là khối u ác tính, nằm trong rãnh quy đầu hoặc trên quy đầu, phát triển khiến cho bao quy đầu không thể kéo lên được. Ung thư dương vật có thể di căn theo đường bạch huyết vào các hạch ở sau bìu, bẹn gây sưng tấy, mềm và có cảm giác đau đớn, thời gian sau khối hạch cứng không di chuyển được. Khối hạch lan ra ngoài da, gây loét da, ăn sâu vào mạch máu, gây chảy máu nhiều ở khu dương vật.

Ung thư dương vật ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới, dẫn đến hoại tử gây vô sinh. Thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi, và thường gặp ở những nam giới mắc các bệnh về bao quy đầu, đặc biệt là trường hợp hẹp bao quy đầu.

Xem thêm:

Benh-bao-quy-dau

Các bệnh bao quy đầu là nguyên nhân gây ung thu dương vật

Bệnh bao quy đầu – nguyên nhân gây ung thư dương vật

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết: Nguyên nhân gây ung thư dương vật chủ yếu là do các bệnh bao quy đầu dưới đây gây nên.

- Hẹp bao quy đầu: Những nam giới mắc hẹp bao quy đầu thường gặp khó khăn trong việc giữ vệ sinh quy đầu, khiến các chất cặn bẩn, bựa sinh dục tích tụ tại khe quy đầu. Tạo điều kiện thuận lợi mắc ung thư dương vật.

- Bựa sinh dục: Nhiều nam giới không giữ vệ sinh dương vật tốt, thường xuyên… dẫn đến bựa sinh dục hình thành, chất nhày dày, cũng là nguyên nhân dẫn đến ung thư dương vật.

- Viêm dương vật: Nam giới mắc viêm dương vật, khiến “ sức đề kháng” của dương vật kém đi, các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, tạo môi trường thuận lợi cho nhiều bệnh lý khác phát triển trong đó có ung thư dương vật.

- Các bệnh tình dục: Sùi mào gà, giang mai, bệnh lậu…. cũng là những yếu tố làm cho bao quy đầu trở nên “ yếu” hơn. Khiến ung thư dương vật có điều kiện phát triển thuận lợi.

Lời khuyên của bác sĩ

Để phát hiện bệnh ung thư dương vật sớm và điều trị, nam giới nên thương xuyên quan sát dương vật của mình hàng ngày. Khi có những biểu hiện như lở loét, thay đổi màu sắc, có mụn nhỏ … nên đến cơ sở y tế khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó, nam giới nên chú ý giữ vế sinh “cậu nhỏ”, nếu hẹp, dài bao quy đầu nên cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy 1 vợ - 1 chồng…

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là địa chỉ uy tín khám và điều trị nam khoa, giúp nam giới chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Nếu bạn cần tư vấn hãy tư vấn trực tiếp trên website hoặc gọi đến hotline 0395 456 294 để được tư vấn trực tiếp miễn phí. Địa chỉ phòng khám – số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Đánh giá: 
Bệnh bao quy đầu - Nguyên nhân gây ung thư dương vật
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  62 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?