Bao quy đầu là gì - Thông tin về bao quy đầu

Lượt xem: 2499

Khi bắt đầu bước vào độ tuổi vị thành niên, nam giới ai cũng tò mò về những biến đổi của cơ thể mình. Nhiều trường hợp phát hiện mình có những những hiện tượng bất thường ở bộ phận sinh dục và đã phải đến các cơ sở y thế để kiểm tra, chữa trị. Trong đó rất phổ biến là bệnh dài - hẹp bao quy đầu. Vậy bao quy đầu là gì mà gây nhiều rắc rối đến vậy. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu.

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao lấy đầu dương vật (quy đầu). Khi đến tuổi trưởng thành, lớp da này không còn tác dụng bảo vệ quy đầu nữa, mà trái lại, nó còn là nơi tích lũy cặn bẩn, gây ra viêm bao quy đầu và nhiều bệnh nguy hiểm khác ở dương vật.

bao-quy-dau-la-gi

Bao quy đầu là gì?

Thông thường ở nam giới khi đến tuổi trưởng thành thì bao quy đầu (gọi là da quy đầu) sẽ tuột xuống ít hoặc nhiều khi dương vật cương cứng để lộ quy đầu. Không it người lớp da này vẫn bao lấy phần lớn đầu dương vật hoặc toàn bộ chỉ chừa lại một lỗ nhỏ để thoát nước tiểu. Vì vậy sau khi đi tiểu nước tiểu thường hay sót lại bên trong lớp da bao bọc, đóng cặn, là nơi các loại vi trùng vi khuẩn phát triển sinh. Nam giới nếu không vệ sinh chu đáo có thể khiến dương vật (cụ thể là quy đầu) bị viêm nhiễm kéo dài gây viêm quy đầu hoặc ung thư dương vật.
 
Ở các nước Do Thái tất cả nam giới thuộc dân tộc Do Thái đều phải trải qua lễ cắt bì (cắt da quy đầu) vào ngày thứ 8 sau khi họ chào đời. Nếu không, người đó sẽ không được công nhận là dân Do Thái. Người Do Thái rất hiếm khi kết hôn ngoại tộc, nhưng nếu trường hợp đó xảy ra, người đàn ông “dân ngoại” đó buộc phải thờ phụng Thiên Chúa của người Do Thái và cũng phải cắt bì. Ngoài ra ở bộ tộc Xhosa ở Châu phi để trở thành đàn ông thực thụ, các chàng trai phải trải qua tục lệ truyền thống: cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, việc cắt bao quy đầu ở những nước này thường không đảm bảo vệ sinh trong và sau khi cắt gây nhiễm trùng, dẫn tới viêm nhiễm và tử vóng đối với rất nhiều chàng trai

cat-bao-quy-dau-cua-nguoi-Do-Thai

Tìm hiểu bao quy đầu là gì?

Theo các bác sỹ của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết trường hợp nam giới mắc dàì - hẹp bao quy đầu không phải là hiếm. Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản, nhanh gọn điều trị dứt điểm những khó khăn mà nam giới sẽ gặp phải. Thủ thuật chỉ diễn ra trong thời gian 15 - 20 phút, rất an toàn, đau nhẹ trong thời gian ngắn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

Để nhận tư vấn sâu hơn từ các chuyên gia xin vui lòng liên hệ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh số số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.  Hotline: 0395 456 294

Đánh giá: 
Bao quy đầu là gì - Thông tin về bao quy đầu
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  72 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?