Bao quy đầu dài có nên cắt không?

Lượt xem: 6479

Bao quy đầu dài là hiện tượng thường gặp ở nam giới, kể cả trẻ em hay người trưởng thành đều có thể mắc phải. Nhiều nam giới lo lắng không biết bao quy đầu dài có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không? Bao quy đầu dài có nên cắt không? Dưới đấy là một số chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về hiện tượng bao quy đầu dài ở nam giới.

Dài bao quy đầu là gì?

Dài bao quy đầu không do nguyên nhân nào gây ra mà do bẩm sinh. Phần da quy đầu quá dài, phủ bao kín quy đầu khiến dương vật khi cương cứng không thể lộn ra hết mà phải dùng tay để tụt xuống mới để lộ quy đầu.

Do đầu dương vật bị phủ kín nên khi tiểu tiện dễ khiến các cặn bã đọng lại tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Nếu không chữa trị kịp thời dẫn đến viêm bao quy đầu và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Vì vậy, mam giới có những biểu hiện dài bao quy đầu nên cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.

dai-bao-quy-dau-co-nen-cat-khong

Bao quy đầu quá dài nên tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Bao quy đầu dài có nên cắt không?

Dưới đây là một số nguyên nhân mà các bác sĩ nam khoa phòng khám Hưng Thịnh khuyên nam giới nên cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt khi bị dài - hẹp bao quy đầu:

- Cắt bao quy đầu làm giảm nguy cơ viêm nhiễm bao quy đầu:

Trường hợp bao quy đầu dài dẫn đến đi tiểu khó, các bựa sinh dục trong nước tiểu cộng thêm dịch nhầy đường tiết niệu tích tụ ở khe, nếp da quy đầu. Vệ sinh không sạch sẽ, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển nhanh dẫn tới viêm bao quy đầu.

Viêm quy đầu rất nguy hiểm cho nam giới, có thể dẫn đến viêm tiết niệu, viêm quy đầu, viêm bàng quang… nguy hiểm hơn có thể dẫn đến ung thư dương vật gây vô sinh ở nam giới.

- Cắt bao quy đầu loại bỏ nguy cơ ung thư dương vật:

Theo thống kê, bao quy đầu dài là một trong những nguy cơ gây ung thư dương vật ở nam giới. Nếu bao quy đầu dài không được cắt quy đầu kịp thời có thể dẫn đến hẹp niệu đạo, gây đau đớn, nhiễm khuẩn tại khối u gây lở loét hoặc chảy máu … dẫn tới ung thư cậu nhỏ.

Vì vậy, để tránh nguy cơ ung thư dương vật nam giới cần cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.

- Cắt bao quy đầu giúp dễ dàng hơn trong việc quan hệ tình dục:

Bao quy đầu dài gây đau đớn khi dương vật cương cứng hoặc không cương được, tình trạng xuất tinh nhanh… ảnh hưởng đến khoái cảm của nam giới cũng như bạn tình. Khi cắt bao quy đầu, những khó khăn đó sẽ được loại bỏ, giúp nam giới tự tin, thoải mái hơn trong khi quan hệ.

Đặc biệt, cắt bao quy đầu còn làm giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm các bệnh phụ khoa khi quan hệ không an toàn cho bạn tình. Không những vậy, nguy hiểm hơn còn có thể gây ung thư cổ tử cung cho bạn tình.

Nhiều người chủ quan và cho rằng bao quy đầu dài không nguy hiểm gì nhưng không phải thế, với các trường dài bao quy đầu ở tuổi vị thành niên mà không tự lột được thì cắt bao quy đầu là việc cần thiết.

Các chuyên gia cho biết, nam giới bình thường đến tuổi dậy thì ( 16 – 17 tuổi ) bao quy đầu có thể tự lột. Tuy nhiên, trong trường hợp bao quy đầu dài ngoài việc không thể tự lột quy đầu kèm theo hiện tượng đi tiểu khó khăn, bí tiểu, đau phần đầu dương vật… thì không cần đến tuổi dậy mà cần can thiệp ngay bằng phương pháp cắt bao quy đầu.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi bao quy đầu dài có nên cắt không ? Lời khuyên từ các bác sĩ nam khoa: những trường hợp nam giới bị dài bao quy đầu, nên đến ngay cơ sở y tế để cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt, giảm được tối đa các biến chứng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.


Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe, có thể tư vấn trực tiếp trên cửa sổ tư vấn của website để được đội ngũ tư vấn trực tiếp, hoặc gọi đến số điện thoại  0395 456 294 Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, địa chỉ: số số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Đánh giá: 
Bao quy đầu dài có nên cắt không?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  63 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?