16 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không?

Lượt xem: 10538

Xin chào các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh! Em có một thắc mắc rất cần đến sự tư vấn của các bác sĩ, em năm nay 16 tuổi nhưng vẫn chưa lột bao quy đầu, ngay cả khi “cậu nhỏ” của em cương cứng lớp da ấy cũng không tụt xuống. Nhưng nếu em dùng tay thì nó sẽ tụt xuống được một chút nhưng rất đau. Vậy xin hỏi bác sĩ, 16 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không và làm thế nào để nó có thể tự lột xuống được. Em xin chân thành cảm ơn! (Mạnh Hùng, Hà Nam).

Xem thêm:

16-tuoi-chua-lot-bao-quy-dau-co-sao-khong

16 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không?

Thân chào Mạnh Hùng!

Lời đầu tiên, Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chúng tôi xin gửi lời chào và cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi thắc mắc của mình đến cho phòng khám chúng tôi. Sau đây là lời giải đáp tư vấn của bác sĩ nam khoa dành cho bạn:

Bao quy đầu là một lớp da bao quanh quy đầu dương vật. Khi nam giới bước vào độ tuổi dậy thì, do có sự tác động của hormone nội tiết, cơ thể phát triển mạnh, trong đó có “cậu nhỏ”. Sự phát triển nhanh về kích thước của “cậu nhỏ” sẽ khiến vùng da quy đầu lột xuống và để lộ quy đầu dương vật. Tuy nhiên, không phải ở nam giới nào quá trình này cũng diễn ra một cách trơn tru, có khoảng 1% nam giới trong độ tuổi trưởng thành chia sẻ bao quy đầu của họ không thể tự lột xuống được, ngay cả khi dùng tay tác động thì cũng rất khó khăn và đau đớn.

Mạnh Hùng thân mến, trong tình huống của em, có thể xảy ra 2 trường hợp:

- Bán hẹp bao quy đầu: Nếu bao da quy đầu có thể tự lột được khi ở trạng thái "xìu" nhưng lại chỉ tụt ra được một ít ở trạng thái cương thì nguy cơ em đang bị bán hẹp bao quy đầu là rất lớn. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ rất nguy hiểm. Bởi khi da quy đầu đang lộn thì “cậu nhỏ” cương cứng, khi đó vòng da quy đầu sẽ “vô tình” trở thành một chiếc thòng lọng siết chặt vùng quy đầu và gây đau đớn cho thân chủ. Không chỉ vậy, “chiếc thòng lọng” này còn có thể dẫn tới các biến chứng như tụ máu, hoại tử...dương vật.

- Hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu: Nếu bao quy đầu của em không tự lột được ngay cả khi ở trạng thái “xìu” và “cương” thì khả năng em đang bị hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu. Ngoài ra, trạng thái bao da quy đầu không thể lột xuống được có thể còn liên quan tới dây phanh hãm bao da quy đầu bất thường. Hẹp, dài và nghẹt bao quy đầu nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng như: viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, ung thư dương vật, suy thận…

Mạnh Hùng thân mến! để bao quy đầu được lộn xuống và cũng là để giảm nguy cơ mắc các bệnh về bao quy đầu trong độ tuổi của em thì em nên đi cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.

Nhìn chung, dựa vào những thông tin em cung cấp thì chúng tôi không thể chuẩn đoán chính xác là em đang mắc bệnh gì được. Để xác định chính xác tình trạng bệnh của mình, chúng tôi khuyên em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng để kiểm tra và có hướng xử lý kịp thời.

Tóm lại, 16 tuổi chưa lột bao quy đầu thì nguy cơ bị mắc các chứng bệnh hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu là rất lớn. Những chứng bệnh này không chỉ làm suy giảm chất lượng cuộc sống và tình dục mà còn gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của nam giới. Vì vậy, nên đi cắt bao quy đầu sớm nếu nó không tự lột xuống được.


Mạnh Hùng thân mến! hy vọng những tư vấn và giải đáp trên đây của chúng tôi sẽ làm thỏa mãn thắc mắc “16 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không” của bạn. Và chúng tôi cũng mong rằng, sau khi được tư vấn, bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt trong việc xử lý bệnh của mình.

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin vui lòng gọi điện đến hotline 0395 456 294 hoặc nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Hoặc đến khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ khi nào bạn cần chúng tôi.

Đánh giá: 
16 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không?
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  66 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?